Báo Công lý
Thứ Ba, 22/10/2019

Quân đội Syria tiêu diệt hàng trăm tay súng cực đoan

11/10/2015 07:13 UTC+7
(Công lý) - Ngày 10/10, truyền thông địa phương đưa tin quân đội Syria đã tiêu diệt ít nhất 125 tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và Mặt trận Nusra (nhánh của Al-Qaeda tại Syria) trong cuộc tấn công quy mô lớn tại tỉnh Hama.

Quân đội Syria tiêu diệt hàng trăm tay súng cực đoan

Binh sĩ Syria giao tranh với IS.

Báo cáo cho hay, được sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga, chiến dịch cũng đã phá hủy một số bệ phóng rốckét của các lực lượng khủng bố. Quân đội Syria bắt đầu triển khai chiến dịch tấn công kể trên từ hôm 7/10, đánh vào các khu vực do phiến quân kiểm soát tại tỉnh Hama, miền Trung nước này, với sự hỗ trợ của không quân Nga. Mục tiêu là nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến đường nối giữa Hama và tỉnh miền Trung Homs. 

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 64 cuộc không kích do nước này tiến hành trong 24 giờ qua đã đánh trúng 55 mục tiêu của IS và phá hủy 29 trại huấn luyện khủng bố.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho biết các cuộc không kích trên đã nhắm vào những trung tâm chỉ huy thông tin, kho vũ khí và trung tâm huấn luyện của “các phiến quân và những tên khủng bố”.

Trong khi đó, liên quân do Mỹ đứng đầu hôm 9/10 cũng đã tiến hành 25 đợt không kích nhằm vào các cơ sở của IS ở Syria và Iraq.

TG
Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria tiêu diệt hàng trăm tay súng cực đoan tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật