Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Máy bay quân sự Pháp áp sát máy bay Nga

19/10/2015 23:56 UTC+7
Ngày 19/10, Đại sứ Pháp tại Nga Jean-Maurice Ripert đã được mời lên Bộ Ngoại giao Nga để giải thích về vụ máy bay của Không quân Pháp áp sát một cách nguy hiểm máy bay chở đoàn đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tới Geneva (Thụy Sĩ).

Máy bay quân sự Pháp áp sát máy bay Nga

Một máy bay quân sự Pháp. Ảnh: minh họa

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga, bộ đã bày tỏ với Đại sứ Ripert mối quan ngại sâu sắc trước vụ việc trên, và nhấn mạnh rằng, hành động của Paris đã ảnh hưởng đến khả năng sử dụng Pháp như một địa điểm tổ chức các cuộc gặp và đàm phán nhiều bên tham gia.

 Sáng 19/10, trên không phận Pháp, một máy bay của không quân nước này đã áp sát máy bay của Nga chở đoàn đại biểu Hạ viện Nga đứng đầu là Chủ tịch Sergey Naryshkin tới Geneva. Một thành viên trong đoàn đại biểu cho biết, khi xảy ra vụ áp sát nguy hiểm, máy bay Nga đang bay tại hành lang hàng không quốc tế đã được thống nhất từ trước. Ở độ cao 3.700 mét trên biên giới Pháp với Thụy Sĩ, một chiếc tiêm kích của Không quân Pháp đã áp sát máy bay của Nga, thực hiện một động tác nguy hiểm bất chấp việc chuyến bay của đoàn đại biểu Nga được thực hiện theo lộ trình quốc tế đã được thống nhất. Đại biểu Hạ viện trên cho rằng vụ việc là một động thái thiếu thân thiện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 Cùng ngày, đại diện Bộ Quốc phòng Pháp tuyên bố máy bay Pháp không can dự trong bất kỳ vụ việc nào với máy bay Nga trên không phận nước Pháp. Về phần mình, Bộ Ngoại giao Pháp cho rằng máy bay trên là máy bay của Thụy Sĩ.

TG
Bạn đang đọc bài viết Máy bay quân sự Pháp áp sát máy bay Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật