Báo Công lý
Thứ Ba, 17/9/2019

Chủ lao vào“biển lửa” cứu chó

22/7/2015 21:04 UTC+7
Một người đàn ông ở TP Newcastle – Anh hôm 21-7 đã liều mình xông vào ngôi nhà đang cháy để cứu người bạn thân của mình - chú chó Ditch.

Anh Mark Woodbury đến các cửa hàng trong khoảng 10 phút để mua những thứ cần thiết cho chuyến câu cá. Ngay khi trở về, anh phát hiện khói bốc lên từ cửa sau nhà mình. Woodbury kể lại: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là Ditch. Tôi không thể để chú chó của mình bị chết cháy”.

Chủ lao vào“biển lửa” cứu chó

Anh Mark Woodbury và chú chó Ditch. Ảnh: Cath Bowen

Người đàn ông dũng cảm đã cố chạy vào ngôi nhà hai lần để cứu Ditch, nhưng buộc phải trở ra vì quá nóng và khói dày đặc. Không bỏ cuộc, lần thứ 3 anh xông vào nhà và may mắn vấp phải Ditch. Người chủ nhanh chóng mang chú chó 4 tuổi ra ngoài và cố gắng làm nó tỉnh lại.

Cảnh sát, nhân viên y tế và 4 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường giúp đỡ cả hai. Chú chó được đeo mặt nạ thở oxy trong khi được đưa đi cấp cứu. Hiện tình trạng sức khỏe của Ditch đã ổn định. Anh Woodbury nói: “Ditch là tất cả đối với tôi. Tôi mất nhà bếp, máy giặt, đồ đạc nhưng chú chó này là thứ quan trọng nhất. Nó có thể đã chết trong nhà nếu tôi không vào cứu”.

Ngoài Ditch, anh Woodbury còn sống cùng vợ Karen và 3 đứa con ở khu vực Rutherford, phía Tây TP Newcastle trong 8 năm qua.

Khi ngọn lửa bùng phát trong nhà bếp không có ai ở nhà ngoại trừ chú chó Ditch. Cơ quan chức năng đang điều tra đám cháy và không loại trừ khả năng chập điện gây ra sự cố này.

Hiện, gia đình anh Woodbury đang ở tạm một căn nhà khác. Được biết anh Woodbury đã không mua bảo hiểm và hầu hết tài sản trong nhà đều bị thiêu rụi

Theo Người lao động
Bạn đang đọc bài viết Chủ lao vào“biển lửa” cứu chó tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật