Báo Công lý
Chủ nhật, 21/4/2019

Cậu bé 2 tuổi người Indonesia phì phèo mỗi ngày 40 điếu thuốc lá

19/8/2018 16:29 UTC+7
(Công lý) - Một cậu bé 2 tuổi người Indonesia đã bắt đầu hút thuốc lá trước cả khi biết đi và nay đã nghiện nicotin đến độ phải hút 40 điếu mỗi ngày.

Theo đó, Rapi Ananda Pamungkas là một đứa trẻ 2 tuổi rưỡi người Indonesia. Cậu bé bắt đầu hình thành thói quen hút thuốc từ khi mới được 2 tháng tuổi sau khi nhặt những điếu thuốc đã qua sử dụng bên ngoài gian hàng trong chợ của mẹ ở khu nghỉ mát trên đồi Sukabumi.

Đến nay, Rapi đã biết quấy rầy người mua hàng bằng cách vòi vĩnh họ đưa thuốc lá cho mình. Mary, người mẹ 35 tuổi của Rapi thừa nhận mỗi ngày phải mua 2 gói thuốc lá cho Rapi để ngăn cậu bé trở nên sai lầm.

Cậu bé 2 tuổi người Indonesia phì phèo mỗi ngày 40 điếu thuốc lá

Cậu bé bắt đầu hình thành thói quen hút thuốc từ khi mới được 2 tháng tuổi

Cô Mary cho biết, Rapi hút thuốc trong khi uống cà phê và ăn bánh. Thằng bé đã hút thuốc mỗi ngày kể từ khi 2 tháng tuổi. Nếu cô không cho nó hút ít nhất một điếu, thằng bé sẽ trở nên mất kiểm soát. Nó có thể hút 40 điếu mỗi ngày

Mary cũng nói rằng thật khó để cấm Rapi hút thuốc vì thằng bé sẽ khóc cả ngày. Nếu không có thuốc lá thì Rapi cũng không thể ngủ được. Thằng bé sẽ bắt đầu điên cuồng và khóc.

Cha của đứa trẻ là Misbahudin, 40 tuổi cho biết, ông cũng hút thuốc nhưng không biết tại sao con trai nhỏ tuổi lại bắt đầu thói quen này. Người cha này nói rằng, ông không thể nói không khi con trai xin một điếu thuốc. Thậm chí, nó còn hút thuốc thường xuyên hơn ông vì ông chỉ hút ở nơi làm việc.

Cặp phụ huynh này cho biết, họ sẽ thử đưa con trai đến gặp bác sĩ để loại bỏ thói quen xấu này.

Cậu bé 2 tuổi người Indonesia phì phèo mỗi ngày 40 điếu thuốc lá

Người dân tụ tập vui đùa khi thấy cậu bé hút thuốc

Những người lớn ban đầu khi phát hiện “thú vui” của đứa trẻ đều thuận theo và phá lên cười ngay khi Rapi rít hơi đầu tiên. Nhưng giờ đây họ thấy không hài lòng khi cậu bé luôn tỏ thái độ hung hăng và tức giận khi không thể có được thuốc lá yêu thích của mình.

Được biết, Indonesia là một trong những quốc gia hút thuốc lá nhiều nhất thế giới và số lượng trẻ em hút thuốc ở quốc gia này cũng đang có xu hướng tăng lên. Cụ thể, có tới 9% người dưới 18 tuổi ở Indonesia là đối tượng thường xuyên hút thuốc lá.

Hà Kim (Theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 2 tuổi người Indonesia phì phèo mỗi ngày 40 điếu thuốc lá tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Các nhà khoa học thuần túy có lẽ khó mà giải thích nổi những trường hợp thế này, mà xem ra cần thêm những nhà khoa học chuyên tìm hiểu các chuyện siêu nhiên, thần bí. Với tôi kiểu giải thích đơn giản của những người tin vào cuộc sống luân hồi sẽ dễ tìm nhanh lời giải khi giải thích những chú bé thế này là hiện thân của những „cao thủ“ nghiện hút của các kiếp trước.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật