Báo Công lý
Thứ Sáu, 20/7/2018

Nga tuyển chân dài làm phi công chiến đấu

13/8/2017 10:13 UTC+7
Nga sẽ tuyển sinh và đào tạo thế hệ nữ phi công chiến đấu đầu tiên trong lịch sử hiện đại bắt đầu ngay từ năm 2017, theo Bộ Quốc phòng Nga.
Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, Nga sắp cho ra lò các nữ phi công chiến đấu - ảnh: TASS
Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, Nga sắp cho ra lò các nữ phi công chiến đấu - Ảnh: TASS

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết hoạt động đào tạo sẽ được tổ chức tại Trường Hàng không Krasnodar.

Nghề lái máy bay chiến đấu vốn trước nay chỉ dành chủ yếu cho đàn ông, tuy nhiên cánh chị em phụ nữ tỏ ra mình không hề thua kém.

“Có rất nhiều phụ nữ muốn trở thành phi công lái máy bay chiến đấu. Chúng tôi đã nhận được hàng trăm lá thư bày tỏ nguyện vọng và đi đến quyết định này. Năm nay chúng tôi sẽ tuyển sinh nhóm nữ phi công đầu tiên tại Trường Hàng không Krasnodar” - Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo với giới truyền thông vào hôm 12-8.

“Số lượng các cô gái ban đầu sẽ chưa nhiều - khoảng 15 người. Từ ngày 1-10 năm nay, các cô gái sẽ bắt đầu chương trình học” - bộ trưởng Shoigu thông tin rõ thêm.

Bộ trưởng Shoigu bày tỏ hi vọng rằng sau 5 năm nữa, các cô gái sẽ làm rạng danh Lực lượng Không quân - vũ trụ Nga bằng tài năng của mình.

Năm 2009, Trường Hàng không Krasnodar đã bắt đầu tuyển nữ thiếu sinh quân, tuy nhiên nghề lái máy bay chiến đấu thì đây là lần đầu tiên.

Cách đây gần 2 năm, một trang có tên Truthcdm từng đưa thông tin không quân Nga có đại úy Balislava là phi công Nga tham gia dội bom chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. Vẻ đẹp mặn mà của nữ phi công chiến đấu này từng khiến cư dân mạng như lên đồng.

Hóa ra sau đó, báo Le Monde của Pháp điều tra thấy rằng nữ phi công xinh đẹp Balislava lại là người mẫu chuyên nghiệp và người dẫn chương trình truyền hình của Brazil có tên Ana Lucia Hickmann Corrêa. 

Hình ảnh cô trong đồ bay bên cạnh một máy bay chiến đấu chỉ là hình cô chụp hồi năm 2005 khi cô được mời làm đại diện hình ảnh của một trường không quân ở Brazil!

Tờ báo Pháp khẳng định bài báo về nữ phi công Nga chỉ là công tác tuyên truyền thuần túy.

Theo Tuổi trẻ
Bạn đang đọc bài viết Nga tuyển chân dài làm phi công chiến đấu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật