Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Ông bố hành hạ dã man con trai ở Hà Nội bị khởi tố thêm tội danh

12/3/2018 20:40 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố thêm tội danh Cố ý gây thương tích với bị can Trần Hoài Nam (35 tuổi, HKTT tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).

Trần Hoài Nam là ông bố hành hạ con trai gây xôn xao dư luận phát hiện vào tháng 12/2017.

Bị hại trong vụ án này là cháu Trần Gia K. (10 tuổi). K. bị bố đẻ và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, quê quán Bà Rịa - Vũng Tàu) hành hạ, ngược đãi trong một thời gian dài.

Ông bố hành hạ dã man con trai ở Hà Nội bị khởi tố thêm tội danh

Trần Hoài Nam thực nghiệm hiện trường vụ việc hành hạ con trai

Vụ việc được phơi bày khi cháu K. đã bỏ trốn về nhà ông nội và kể toàn bộ nội dung sự việc cho mẹ đẻ và ông, bà nội nghe. 

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình vào cuộc điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô) về hành vi ngược đãi, hành hạ con quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Tiếp tục điều tra, căn cứ vào những chứng cứ thu thập được và kết luận giám định thương tật của cháu Trần Gia K., cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K. là 22%; thương tích mà mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh gây ra cho cháu K là 3%.

Cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố bổ sung tội danh Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự đối với Trần Hoài Nam.

Đối với hành vi của Phạm Thị Tú Trinh gây thương tích cho cháu K., tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 3% nên CQĐT, không đủ căn cứ để khởi tố tội danh cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này về hành vi "Xâm hại đến sức khỏe của người khác" theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 ngày 11-12-2013 của Chính phủ.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được cơ quan Công an quận Cầu Giấy chuyển sang VKSND để phê chuẩn.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Ông bố hành hạ dã man con trai ở Hà Nội bị khởi tố thêm tội danh tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật