Báo Công lý
Thứ Năm, 21/2/2019

Kế độc của bọn buôn người

25/6/2014 10:06 UTC+7
Ngày 21-6-2014, hai chị Giàng Thị D. (19 tuổi, ngụ xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, Đắk Nông) và Hầu Thị M. (27 tuổi) là nạn nhân của các vụ lừa tình bán sang Trung Quốc tới Cơ quan CSĐT công an tỉnh tố cáo hành vi phạm tội của bọn buôn người.

Kế độc của bọn buôn người

Nạn nhân Hầu Thị M. tố cáo hành vi của bọn buôn người

Đầu năm 2014, một người đàn ông tự giới thiệu tên Phềnh, người dân tộc ở Lào Cai gọi điện làm quen, tán tỉnh yêu đương với M. Sau đó Phềnh ngỏ ý muốn lấy M. làm vợ và rủ ra Lào Cai để ra mắt bố mẹ chồng tương lai. Ngày 22-1, Phềnh vào Lâm Đồng gọi điện thoại cho vợ sắp cưới qua gặp nhau rồi đi Lào Cai nhưng dặn không được nói cho ai biết. Tin lời, M. trốn gia đình đến Lâm Đồng rồi cả hai đón xe đi Hà Nội và lên Lào Cai. Tối 24-2, Phềnh đưa M. vào một nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Lào Cai...

Sáng hôm sau, viện lý do phải làm giấy tạm trú nên Phềnh nhờ hai “chú” đưa M. về nhà trước. Khi qua đất Trung Quốc, M. được chúng đưa vào một ngôi nhà có trên 10 người phụ nữ Việt Nam. Ít ngày sau, chúng bán M. cho một người đàn ông Trung Quốc. Thấy M. suốt ngày khóc lóc van xin, sau khi hỏi sự tình, người này động lòng nên cuối tháng 5-2014 giúp M. về Việt Nam tố cáo hành vi buôn người của kẻ sở khanh.

Cùng hoàn cảnh, nhưng kém may mắn hơn là trường hợp hai cô cháu Giàng Thị D. và Phàn Thị D. (ngụ xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Do tin lời đường mật của một đối tượng dân tộc Mông ở tỉnh Lào Cai nên hai cô cháu cùng bị lừa tình rồi bán sang Trung Quốc. Nhẫn nhục chịu đựng ở nơi giam giữ, đầu tháng 6-2014 Giàng Thị D. trốn thoát về Việt Nam, còn Phàn Thị D. bị chúng đưa đi đâu không rõ.

Nhận được đơn tố giác của những người bị hại, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông xác định thủ phạm là tên V.A.Đ (ngụ Đắk Lắk). Tên này cấu kết với một số đối tượng khác thực hiện nhiều vụ lừa gạt những cô gái trẻ ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông với thủ đoạn tán tỉnh yêu đương rồi đưa sang Trung Quốc bán. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắc Nông phối hợp Công an tỉnh Đắk Lắk truy bắt kẻ cầm đầu đường dây buôn người này.

Theo Congan.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Kế độc của bọn buôn người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật