Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/3/2019

Quậy phá tiểu thương, chém Công an khi bị vây bắt

15/5/2018 08:32 UTC+7
(Công lý) - Có bệnh án tâm thần nên Đậu Đức Hoàng thường xuyên ra chợ Hà Tĩnh quậy phá. Khi thấy lực lượng Công an xuất hiện, Hoàng đã lấy dao chống trả khiến một đại úy Công an bị chém vào người.

Chiều 14/5, TAND TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đậu Đức Hoàng (SN 1983, trú phương Tân Giang, TP. Hà Tĩnh) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ngày 17/2/2017, Đậu Đức Hoàng ra chợ Hà Tĩnh quậy phá, chửi bới và đe dọa bà con tiểu thương. Thấy Hoàng có các hành vi quá khích, ban quản lý chợ Hà Tĩnh và bà con tiểu thương đã báo cho lực lượng Công an phường Nam Hà đến giải quyết.

Nhận được thông tin, Đại úy Nguyễn Thanh Chương cùng 1 cán bộ Công an trong đơn vị đã có mặt tại hiện trường để ngăn chặn và yêu cầu Hoàng về cơ quan để giải quyết.

Quậy phá tiểu thương, chém Công an khi bị vây bắt

Bị cáo Đậu Đức Hoàng tại phiên xử.

Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, Hoàng đã chạy đến khu hàng sắt trong đình chợ cướp con dao quắm dài khoảng 53cm để chống trả.

Thấy đối tượng manh động và để tránh xảy ra nguy hiểm cho người dân xung quanh, Đại úy Nguyễn Thanh Chương cùng đồng đội đã lao vào tước dao khống chế. Quá trình bắt giữ, Hoàng đã dùng dao chém 2 nhát vào vai và cẳng chân của Đại úy Chương.

Tuy bị thương nhưng Đại úy Nguyễn Thanh Chương đã từ chối giám định về thương tích của mình.

Được biết, Hoàng là đối tượng có bệnh án tâm thần và đã nhiều lần đến chợ quấy phá, dọa nạt tiểu thương ở chợ Hà Tĩnh và nhiều nơi khác tại thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi xem xét các tình tiết, nhân thân tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đậu Đức Hoàng 6 tháng tù giam về tội danh trên. Đồng thời yêu cầu gia đình bị cáo có biện pháp quản lý, chữa bệnh sau khi thi hành án xong.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Quậy phá tiểu thương, chém Công an khi bị vây bắt tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật