Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Kéo bé gái 8 tuổi vào nhà vệ sinh trong chùa để hiếp dâm

14/6/2018 15:50 UTC+7
(Công lý) - Đi vào chùa làm công quả thì phát hiện bé gái 8 tuổi ngồi chơi một mình, Vĩnh nảy sinh ý định hiếp dâm bé gái nên đến tiếp cận rồi kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh để thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Quốc Vĩnh (SN 1999, ngụ xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, ngày 2/1/2018, Vĩnh đến chùa Phước Xuân (ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) để làm công quả. Đến khoảng 18h cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé Như (tên đã được thay đổi, SN 2010, ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) đang ngồi chơi một mình nên nảy sinh ý định hiếp dâm.

Ngay sau đó, Vĩnh đến chỗ bé Như ngồi rồi kéo vào nhà vệ sinh của chùa khóa trái cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại. Trong lúc thực hiện hành vi thì bé Như phản ứng kêu cứu và cắn vào tay và vai của Vĩnh nhưng Vĩnh vẫn quyết tâm ôm bé Như để thực hiện đến cùng.

Kéo bé gái 8 tuổi vào nhà vệ sinh trong chùa để hiếp dâm

Bị cáo Phan Quốc Vĩnh tại phiên xét xử.

Nghe thấy tiếng kêu la cầu cứu, một người dân ở gần đó nghe thấy nên chạy đến ứng cứu nhưng không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong. Người này chạy đi tìm đồ mở khóa cửa.

Thấy vậy, Vĩnh liền mở cửa để bé Như chạy thoát ra ngoài. Vĩnh cũng bước ra sau đó thì bị người dân phát hiện nên trình báo cơ quan công an. Vĩnh bị bắt giữ sau đó. Tại cơ quan công an, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại bản giám định pháp y tâm thần số 131/KL-VPYTW ngày 9/3/2018 của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận trước, trong, sau khi gây án và hiện nay, Vĩnh bị bệnh chậm phát triển tâm thần, mức độ trung bình; Tại thời điểm gây án và hiện nay, Vĩnh bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại tòa, cũng như trong quá trình điều tra Vĩnh đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn, hối hận. Đồng thời, gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Vĩnh và không yêu cầu bồi thường; gia đình Vĩnh có công với cách mạng nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Quốc Vĩnh 12 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Hồng Nam
Bạn đang đọc bài viết Kéo bé gái 8 tuổi vào nhà vệ sinh trong chùa để hiếp dâm tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật