Báo Công lý
Thứ Tư, 24/10/2018

Giết chết bạn cướp tài sản rồi thú nhận với vợ

05/10/2017 16:23 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/10, TAND cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì không có tình tiết mới, tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Quyền (56 tuổi, ngụ Q.2) về 2 tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2013 Quyền quen biết với anh Nguyễn Hoàng Hải Phi. Đến tháng 8/2015, Quyền giới thiệu với anh Nguyễn Văn Liêm để Phi đi đòi nợ giùm Liêm.

Giết chết bạn cướp tài sản rồi thú nhận với vợ

Nguyễn Văn Quyền tại tòa

Liêm hứa sẽ trả cho Phi 30 triệu đồng nếu đòi được tiền. Nhiều lần, Liêm dẫn Phi và Quyền đến nhà bà Đinh Thị Phương Lan ở quận Gò Vấp để đòi nợ nhưng bà Lan không trả. Liêm đưa cho Phi 500 ngàn đồng tiền công đi lại.

Khoảng 18h ngày 21/10/2015, Phi chở Quyền đến khu đất trống sau lưng một trường học trên địa bàn. Tại đây, Quyền gọi điện cho Liêm ra đòi nợ nhưng do không tìm được số điện thoại nên không thể gọi.

Quyền hỏi Phi nợ mới hay cũ thì Phi nói nợ cũ. Nghe vậy Quyền bênh vực Liêm nói đừng đòi nữa thì Quyền và Phi phát sinh mâu thuẫn.

Quyền nhặt khúc cây đánh liên tiếp vào đầu Phi khiến Phi ngã xuống nước tử vong, sau đó Quyền lấy xe máy, điện thoại của Phi tẩu thoát.

Sau khi gây án, Quyền lấy điện thoại, xe gắn máy của anh Phi chạy ra khỏi hiện trường. Ba ngày sau khi gây án, người dân đi câu cá khu vực trên phát hiện xác anh Phi nổi lên nên trình báo Công an.

Hơn hai tháng sau, trong lúc nhậu say, Quyền thú nhận với vợ đã ra tay giết anh Phi cướp tài sản. Vợ Quyền khuyên chồng nên ra Công an đầu thú nhưng Quyền không đi. Vì vậy, vợ Quyền đã đến Cơ quan Công an tố giác hành vi phạm tội của chồng.

Văn Vũ
Bạn đang đọc bài viết Giết chết bạn cướp tài sản rồi thú nhận với vợ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật