Báo Công lý
Thứ Tư, 26/9/2018

Đối tượng truy sát anh chồng người tình trong mộng lĩnh 9 năm tù

28/9/2017 08:56 UTC+7
(Công lý) - Dù đã có gia đình nhưng Độ vẫn thường lui tới tán tỉnh người phụ nữ góa chồng nhưng không được người này chấp nhận. Sau đó, Độ quay ra truy sát anh chồng của người phụ nữ này vì xích mích với nhau.

Ngày 27/9, TAND TP Hải Phòng tiến hành xét xử bị cáo Bùi Xuân Độ (33 tuổi, trú tại xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) về hành vi giết người.

Theo điều tra, khoảng 11h ngày 6/4/2017, anh Lã Viết Trường (34 tuổi, trú tại xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo) hẹn Độ ra quán cà phê ở ngã 3 Cúc Phố (trên QL37, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo) để nói chuyện việc em dâu bị Độ hành hung, gây thương tích.

Đối tượng truy sát anh chồng người tình trong mộng lĩnh 9 năm tù

Khu vực cầu Mới, nơi xảy ra vụ việc

Sau đó hai bên xảy ra xích mích, Độ bất ngờ rút dao thủ sẵn truy đuổi khiến anh Trường hoảng sợ bỏ chạy về phía khu vực cầu Mới (xã Vinh Quang), cách ngã 3 Cúc Phố khoảng vài trăm mét. Đến đây, anh Trường nhảy xuống sông để thoát thân, Độ đứng trên bờ ném gạch theo đến khi không thấy anh Trường nổi lên mới thôi. Sau đó, Độ bỏ đi.

Đến 16h30 cùng ngày, thợ lặn vớt được thi thể anh Trường, cách điểm nhảy xuống chừng 40m.

Tại cơ quan Công an, Độ khai y đã có gia đình, biết em dâu anh Trường là người phụ nữ góa chồng nên thường đến tán tỉnh nhưng không được đối phương chấp nhận. Tức tưởi, Độ quay ra hành hung khiến người phụ nữ này thương tích. Sau đó, anh Trường hẹn gặp Độ để nói về việc này.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận thấy hành vi của mình là trái pháp luật. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ và kết quả tranh luận tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Xuân Độ 9 năm tù và yêu cầu bồi thường 400 triệu đồng tổn thất cho gia đình nạn nhân. 

Vũ Ba
Bạn đang đọc bài viết Đối tượng truy sát anh chồng người tình trong mộng lĩnh 9 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật