Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Cha đánh chết con vì nghĩ bị chửi

13/5/2018 12:43 UTC+7
(Công lý) - Cho rằng con trai chửi mình, trong lúc tức giận, Chu Xuân Hùng đã lạnh lùng dùng hung khí đánh con dẫn đến tử vong.

Vừa qua, TAND tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Chu Xuân Hùng phạm tội “Giết người”.

Cha đánh chết con vì nghĩ bị chửi

Bị cáo tại phiên tòa

Nội dung cáo trạng thể hiện, tối ngày 26/10/2017, sau khi uống rượu ở nhà em vợ về, Chu Xuân Hùng (SN 1960, trú tại thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) thấy con trai là anh Chu Xuân Hưởng, (SN 1988) đang nằm ở giường gấp kê gần cửa sổ phòng khách nghe nhạc trên điện thoại di động.

Lúc này, Hùng nghe thấy con trai nói câu gì đó, nghĩ là con chửi mình nên ông bố đã đã lạnh lùng dùng chiếc chày gỗ đập liên tiếp ba nhát vào vùng đầu, mặt làm anh Hưởng bị chấn thương sọ não, vỡ xương hộp sọ, dập não gây phù não dẫn đến tử vong. Theo người nhà nạn nhân, trước đó Hùng có tiền sử bệnh tâm thần.

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, bản thân bị hạn chế khả năng điều khiển hành vi được thể hiện qua bệnh án tâm thần tại cộng đồng, người thân trong gia đình có công với cách mạng, HĐXX tuyên phạt Chu Xuân Hùng 17  năm tù về tội “Giết người”.

 

Minh Châu
Bạn đang đọc bài viết Cha đánh chết con vì nghĩ bị chửi tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • luckypokemon1001@gmail.com
    Chắc lúc xưa đi kháng chiên bị mảnh đạn vào đầu chứ gì. Ở thôn tôi cũng có 1 người như thế, lúc xưa đi kháng chiến bị đạn bắn, đến giờ vẫn còn mảnh đạn trong đầu. Lúc bình thường thì cũng không ảnh hưởng mấy, làm ăn chăm chỉ, vui vẻ hòa đồng. Đến lúc rượu vào thì nói chung có biểu hiện tâm thần nhẹ. Nói chung bà con hàng xóm cũng hiểu chuyện nên khi ổng say rượu thì mọi người không chấp, nhưng thỉnh thoảng cũng có nhiều người bị nóng lên với ổng.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật