Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Cậu hiếp dâm cháu gái lĩnh 10 năm tù

13/6/2018 13:43 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 13/6, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Thạch Dương (SN 1992, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị hại trong vụ án là cháu D.B.N (sinh ngày 03/11/2007, ngụ cùng địa chỉ) và gọi bị cáo là cậu.

Theo cáo trạng, Dương là cậu bà con với cháu D.B.N. Do nhà ở cạnh bên, nên hằng ngày N. thường sang nhà của Dương chơi.

Khoảng 12 giờ, ngày 04/11/2017, cháu N. cùng dì ruột là Dương Tú S. sang nhà của Dương chơi. Được một lúc thì S. đi về trước, cháu N. tiếp tục ở lại.

Cậu hiếp dâm cháu gái lĩnh 10 năm tù

Bị báo Dương tại phiên tòa.

Sau đó, S. quay trở lại và phát hiện Dương đang giao cấu với N. trong phòng. S. liền bỏ về và kể lại sự việc cho người thân trong gia đình biết. Sự việc ngay sau đó được trình báo đến Công an phường Trường Lạc.

Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận, lợi dụng lúc nhà vắng không người đã giao cấu với cháu N. nhiều lần trước đó.

Theo kết quả giám định pháp y, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại bị cáo Dương có bệnh lý tâm thần chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ. Nhưng về trách nhiệm hình sự tại thời điểm phạm tội và hiện tại Dương có năng lực chịu trách nhiệm hình sự .

Tại phiên tòa, bị cáo Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định, bị cáo đã lợi dụng sự non nớt trong nhận thức của bị hại để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, về sự phát triển về thể chất và tâm sinh lý của trẻ em được pháp luật bảo vệ. Vì vậy cần phải nghiêm trị nhằm đảm bảo tính răn đe cho toàn xã hội. Tuy nhiên xét thấy bị cáo là người dân tộc, gia đình là hộ nghèo xem đây là những tình tiết giảm nhẹ.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Thạch Dương 10 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 10 triệu đồng.

Ngọc Thành-Minh Thư
Bạn đang đọc bài viết Cậu hiếp dâm cháu gái lĩnh 10 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật