Báo Công lý
Thứ Năm, 17/10/2019

Bị đánh tử vong vì đi xe máy lạng lách, đánh võng

28/12/2018 19:10 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến nạn nhân tử vong tại huyện Thọ Xuân.

Theo hồ sơ, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 11/12/2017, Nguyễn Đức T. điều khiển xe mô tô trên đoạn đường thuộc khu phố 9, thị trấn Thọ Xuân thì gặp anh Lê Thành L. điều khiển xe mô tô đi ngược chiều. Anh L. lạng lách, đánh võng trước đầu xe của T. nên giữa 2 người có lời qua tiếng lại. Anh L. chửi bới T. nhưng T. không nói gì mà điều khiển xe đi về hướng thị trấn Thọ Xuân, còn anh L. đi về hướng xã Tây Hồ.

Khi T. đi đến ngã tư thị trấn Thọ Xuân thì gặp Nguyễn Xuân Q. nên T. đã rủ Q. đi cùng và nói là đi có việc. T. chở Q. ngồi phía sau xe đi về hướng xã Tây Hồ để tìm anh L. Khi nhìn thấy anh L. đang điều khiển xe mô tô đi phía trước, T. tiến lên chặn đầu xe của anh L. và yêu cầu dừng xe. T. xuống xe đi về phía anh L. và dùng tay tát vào mặt anh này. L. túm được tay T., hai người giằng co với nhau. Thấy vậy, Q. lao vào dùng tay đấm liên tiếp vào vùng hông và lưng của anh L. rồi túm áo ghì người anh L. xuống. Sau đó T. dùng chân đá mạnh vào vùng bụng và vùng ngực anh L.

Bị đánh tử vong vì đi xe máy lạng lách, đánh võng

Anh L. tử vong tại bệnh viện

Lúc này, Nguyễn Văn Q. cũng ở huyện Thọ Xuân đi qua thấy T. và Nguyễn Xuân Q. đang đánh anh L. thì Nguyễn Văn Q. xuống xe đi lại và dùng chân đá mạnh vào vùng ngực anh L. Cú đá làm L. bị ngã ngửa, phần mông tiếp đất, khi người anh L. chưa ngã xuống đất thì T. dùng chân đạp mạnh một cái vào bả vai trái của nạn nhân. Những cú đánh trời giáng khiến anh L. loạng choạng, phần đầu bên phải bị đập xuống đường. Chưa dừng lại, T. dùng chân đạp thêm một cái vào mặt anh L. còn Nguyễn Văn Q. dùng chân đá vào người đối thủ rồi cả hai cùng lên xe máy đi về nhà.

Anh L. sau khi bị 3 người đánh gây thương tích thì bị choáng nên ngồi ngay tại chỗ, đến khoảng gần 18 giờ, anh này đi bộ về hướng thị trấn Thọ Xuân, đến trước cổng nhà chị Hoàng Thị C., ở thôn 2, xã Tây Hồ thì bất tỉnh nhân sự.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, chị Hoàng Thị C. phát hiện có người nằm bất tỉnh trước cửa cổng nhà mình nên đã báo cáo cơ quan chức năng và đưa người bị nạn đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng đến khoảng 10 giờ ngày 12/12/2017 thì anh L. tử vong. Nguyên nhân được xác định do vỡ xương hộp sọ, tụ máu ngoài màng cứng, chảy máu lan tỏa màng mềm, phù não.

Biết tin anh L. chết, các đối tượng đánh anh L. đã tự nguyện đến cơ quan Công an huyện Thọ Xuân đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi dùng tay đánh và chân đá gây thương tích, dẫn đến cái chết của người xấu số.

Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân đã mở phiên xét xử sơ thẩm, trên cơ sở hồ sơ vụ án cũng như tranh tụng tại tòa, HĐXX đã quyết định xử phạt: Bị cáo Nguyễn Đức T., 9 năm tù; Nguyễn Văn Q., 6 năm tù; Nguyễn Xuân Q. 7 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, án sơ thẩm còn quyết định về phần dân sự, về án phí và quyền kháng cáo của bị cáo theo quy định của pháp luật.

Không đồng ý với bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân, bị cáo Nguyễn Đức T. và Nguyễn Văn Q. có đơn kháng cáo với nội dung: Xin được giảm hình phạt. Ngày 1/7/2018, Nguyễn Văn Q. có đơn rút đơn kháng cáo. Tòa án nhân dân tỉnh xét thấy việc rút đơn của bị cáo Q. là hoàn toàn tự nguyện nên đã đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Q.

Còn đối với bị cáo Nguyễn Đức T., HĐXX nhận thấy T. là người đã dùng tay, chân đạp, đá vào vùng ngực, vùng bụng của anh L. và đạp anh L. ngã nghiêng đập đầu xuống đường làm vỡ xương hộp sọ là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nạn nhân. Tòa án nhân dân tỉnh xét thấy, bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội nên giữ nguyên mức xử phạt với bị cáo là 9 năm tù.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bị đánh tử vong vì đi xe máy lạng lách, đánh võng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật