Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Mâu thuẫn trong tiệc đám cưới, dùng dao đâm 2 người thương vong

13/7/2018 06:25 UTC+7
(Công lý) - TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Hồ Văn Tâm (SN 1995, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 7/11/2016, Tâm đến dự tiệc rượu mừng đám cưới của người quen. Trong quá trình chung vui tại đây, do có quen biết từ trước nên Tâm đến mời Nguyễn Thành Tâm (SN 1986, trú xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) uống một ly rượu.

Sau đó Tâm có ý định mời Thành Tâm uống một ly rượu nữa nhưng do ngồi cách xa nhau, trong bàn tiệc ồn ào nên Tâm gọi Thành Tâm nhiều lần không nghe. Tâm nhặt một nắp chai nhựa ném vào người Thành Tâm để người đàn ông này quay lại. Cho rằng Tâm không tôn trọng mình, Thành Tâm đi đến hắt ly rượu xuống đất và 2 bên bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Mâu thuẫn trong tiệc đám cưới, dùng dao đâm 2 người thương vong

Bị cáo Hồ Văn Tâm tại toà

Sợ Thành Tâm sẽ tiếp tục gây sự với mình, Tâm ra cốp xe máy lấy con dao bấm bỏ vào túi quần rồi quay lại bàn nhậu.  Khoảng 20 phút sau, trong lúc đi vệ sinh, Tâm bị Thành Tâm, Trần Tùng (SN 1995, trú xã Bình Phục) và một người khác chặn lại đánh.
 
Lúc này, Tâm rút dao bấm trong túi quần ra đâm Tùng một nhát trúng vào vùng bụng. Nghe ồn ào, Nguyễn Trường Sang (SN 1984; trú xã Bình Phục) chạy ra can ngăn thì bị Tâm đâm một nhát trúng vào lưng. Sang đánh 2 cái vào mặt Tâm thì bị 9X cầm dao đâm một nhát trúng vào vùng ngực. Sau cuộc ẩu đả, Sang và Tùng bị thương được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến ngày 11/11/2016, Sang tử vong, còn Tùng thương tích 84%.

Chiều 12/7, sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung, xem xét lại trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Hồ Văn Tâm về tội giết người, tội cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Đối với Trần Tùng, HĐXX yêu cầu giám định y khoa tỷ lệ mất sức lao động của bị hại này.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn trong tiệc đám cưới, dùng dao đâm 2 người thương vong tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật