Báo Công lý
Thứ Ba, 25/6/2019

Tử hình kẻ sát hại vợ cũ khi đang mang thai

28/12/2013 17:26 UTC+7
Hòa năn nỉ nối lại tình cảm với vợ cũ nhưng không được chấp nhận nên đã ra tay sát hại khi chị đang mang thai với người khác.

Ngày 26/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Hồ Sỹ Hòa về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi của Hòa rất côn đồ, ra tay giết người từng đầu ấp tay gối gần 20 chục nhát dao khi chị đang mang thai là tội ác không thể tha thứ, cần phải xử nghiêm.

Tử hình kẻ sát hại vợ cũ khi đang mang thai

Tại phiên sơ thẩm, Hòa xin được thi hành án tử hình sớm nhưng chỉ vài ngày sau đã làm đơn xin giảm án.

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2007 Hòa và chị Thảo kết hôn và có một con chung. Do cuộc sống phát sinh nhiều mâu thuẫn, đầu năm 2012 họ ly hôn. Chị Thảo mở tiệm uốn tóc sống cùng con trai. Cuối năm đó, Hòa nhiều lần đến năn nỉ nối lại tình cảm nhưng chị không chấp nhận vì đã có thai với bạn trai mới.

Từ đó, Hòa nổi cơn ghen yêu cầu vợ cũ phải bỏ bạn trai mới nếu không sẽ giết "tình địch". Mỗi lần đến thăm con trai, Hòa đều mang theo 2 con dao để gây áp lực với chị Thảo. Sợ Hòa làm liều, chị Thảo hứa sẽ nghe lời.

Tối 26/2, anh ta đến thăm con rồi ngủ lại. Sáng hôm sau, Hòa đưa con đi học rồi quay về nói chuyện dứt khoát với chị Thảo. Nghe vợ cũ nói "hứa quay về là vì bị đe dọa chứ thực lòng không muốn vì đã có thai với người mới", Hòa lồng lộn chửi bới. Cùng lúc, bạn trai của chị Thảo gọi điện đến. Vừa nghe xong, chị này bảo sẽ ra sân bay tiễn người yêu đi nước ngoài.

Trong lúc chị Thảo nằm trên ghế gội đầu thì Hoà ra cốp xe lấy 2 con dao, đâm liên tiếp gần hai chục nhát vào người vợ cũ rồi tự đâm vào ngực mình. Cả hai được đưa đi cấp cứu nhưng chị Thảo đã tử vong.

Hồi tháng 9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hòa mức án tử hình. Hôm đó, bị cáo xin được thi hành án, nhưng sau đó đã có đơn kháng cáo xin được sống.

Theo Tiền Phong
Bạn đang đọc bài viết Tử hình kẻ sát hại vợ cũ khi đang mang thai tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật