Báo Công lý
Chủ nhật, 26/5/2019

Thanh Hóa: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến vì “nhìn đểu”

26/10/2015 19:54 UTC+7
(Công lý) - Cho rằng Duẩn sang lấy ghế ở bàn mình rồi “nhìn đểu”, Trung đã gọi thêm đồng bọn đến để đánh. Cuộc hỗn chiến khiến một người chết và nhiều người khác bị trọng thương.

Sau khi TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm ngày 28/7/2014 đối với các bị cáo trong vụ án “giết người” và “cố ý gây thương tích”. Hung thủ trong vụ án đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Ngày 26/10/2015, tại Thanh Hóa, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Trần Đăng Khoa (SN 1993, trú tại xã Liên lộc, huyện Hậu Lộc), và Nguyễn Văn Hùng (SN 1988), Nguyễn Văn Trí (SN 1989), Đoàn Việt Đức (SN 1993), Nguyễn Văn Lung (SN 1994), Trần Văn Huy đều ở xã Phú Lộc.

Thanh Hóa: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến vì “nhìn đểu”

Bị cáo Trần Văn Khoa tại phiên xét xử phúc thẩm

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 21h30 ngày 4/2/2014, tại quán cà phê, karaoke Nhịp Sống của gia đình anh Nguyễn Văn Trung ở xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) có Nguyễn Văn Hùng (SN 1988) quê ở xã Phú Lộc (huyện Hậu Lộc) cùng bạn gái đang ngồi uống nước cùng một bàn. Bên cạnh, có tốp thanh niên đang uống nước, gồm 9 người (quê ở xã Liên Lộc): Trần Đăng Khoa, Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Minh Tuấn, Mai Sỹ Duẩn, Mai Sỹ Quy, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Mạnh, Cao Tất Thành.

Do đã hết phòng hát, nên Khoa và Mạnh đi sang quán karaoke Phong Vân (cách khoảng 150 m) để tìm phòng hát. Khi Nguyễn Văn Hùng đang ngồi nói chuyện với bạn gái thì Mai Sỹ Duẩn đến lấy 1 cái ghế (không có người ngồi) ở bàn Hùng và nhìn Hùng. Hùng cho rằng Duẩn đã nhìn đểu mình nên đã gọi điện thoại cho Trần Văn Huy đến để đánh Duẩn. Lúc này, Huy đang ngồi cùng một số người khác ở quán karaoke Phong Vân, trong đó có: Phạm Văn Khánh, Nguyễn Văn Lung, Hoàng Tiến Thành, Đoàn Việt Đức, Nguyễn Văn Trí.

Nhận được điện thoại của Hùng nên Huy đã cùng tốp người này chạy bộ đến quán Nhịp Sống. Thấy nhóm Huy đến, Hùng cầm một vỏ cây pháo giấy đi lại bàn của nhóm thanh niên (ở xã Liên Lộc) đang ngồi rồi dùng cây pháo giấy đập đầu bọc kim loại vào đầu Duẩn làm Duẩn bị chảy máu. Lúc này Huy và một số đối tượng khác, trong đó có Khánh, Đức, Trí tiếp tục xông vào dùng tay, chân, cốc thủy tinh, ghế mây và điếu cày đuổi đánh Duẩn và một số bạn của Duẩn.

Thấy đánh nhau, nên chủ quán và những người làm ở đây can ngăn nên sự việc dừng lại. Lúc này, Khoa và Mạnh từ quán Phong Vân trở lại quán Nhịp Sống. Khoa đứng trước quầy lễ tân lấy điện thoại di động ra nhắn tin cho bạn thì bị Lung chạy đến đá văng chiếc điện thoại trên tay Khoa. Đồng thời, có 4-5 người trong nhóm Hùng, Huy, Khánh, Lung (ở xã Phú Lộc) xông vào đấm, đá, đánh, đuổi Khoa, Chiến và một số thanh niên ở xã Liên Lộc.

Khoa và Chiến bỏ chạy ra phía sau nhà vệ sinh của quán. Trước khi chạy Chiến lấy một con dao gọt hoa quả của quán đang để trên bàn. Khi chạy đến nhà vệ sinh thì Khoa bị nhóm thanh niên xã Phú Lộc đuổi đánh làm Khoa ngã. Lúc này, Khoa nhặt được một con dao bấm rơi xuống dưới đất, Khoa cầm dao quay lại đâm một nhát trúng ngực trái Khánh. Hoàng Tiến Thành nhìn thấy Chiến đang đứng gần đó nên Thành chạy lại thì Chiến giơ dao lên chém một nhát vào lưng. Hoàng Tiến Thành chạy đến quầy lễ tân của quán thì bị ngã. Khoa chạy đến dùng dao đâm một nhát vào cổ Thành.

Sau đó, Khoa tiếp tục đuổi nhóm thanh niên ở xã Phú Lộc vào trong quán. Tại đây, Lung xông vào ôm ngang lưng Khoa. Khoa cầm dao đâm để thoát ra. Bị đâm trúng, Lung thả Khoa ra thì Khoa cầm dao đi ra phía sân sau thấy Chiến và Quy đang đứng ở đây. Cả ba sau đó trèo tường sang nhà dân bên cạnh rồi đi về.

Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Khánh đã tử vong ngay trong đêm 4/2/2014. Những đối tượng trong vụ án ra đầu thú sau khi gây án, riêng Trần Văn Huy bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 28/7/2014, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt; Trần Đăng Khoa 19 năm tù về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”;  Nguyễn Văn Hùng 18 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 36 tháng; Nguyễn Văn Lung 15 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng; Nguyễn Văn Trí 15 tháng cải tạo không giam giữ; Đoàn Việt Đức 15 tháng cải tạo không giam giữ. Riêng bị cáo Trần Văn Huy (sau này bị bắt và kết án 3 năm tù giam) về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trong phiên xét xử phúc thẩm ngày 26/10, bị cáo Trần Đăng Khoa thay đổi lời khai, nội dung kháng cáo, bị cáo cho rằng mình không phạm tội giết người.

Sau khi xuất hiện những tình tiết mới trong vụ án, đại diện Viện kiểm sát cấp cao, Luật sư bào chữa cho bị cáo Khoa đã đề nghị HĐXX phúc thẩm hủy bản án xét xử sơ thẩm để điều tra lại.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ, kết quả xét hỏi tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét lời khai của bị cáo, người làm chứng, xét hỏi của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX cấp cao đã tuyên hủy bản án sơ thẩm ngày 28/7/2014, trả hồ sơ điều tra lại vụ án.

Quách Du
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến vì “nhìn đểu” tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật