Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/5/2019

Ninh Bình: Giết bạn nhậu lĩnh án 18 năm tù

28/10/2015 16:45 UTC+7
(Công lý) - Sáng 28/10/2015, tại UBND xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, TAND tỉnh Ninh Bình đã xét xử lưu động vụ án giết người xảy ra trên địa bàn.

Ninh Bình: Giết bạn nhậu lĩnh án 18 năm tù

Bị cáo Hoàng Văn Hưng tại tòa. Ảnh Đinh Dụng

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Ninh Bình, khoảng 12 giờ ngày 10/07/2015, Hoàng Văn Hưng (sinh năm 1974, trú tại thôn Minh Hồng, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan) được bạn là Phạm Tân Tiến (Sinh năm 1986, trú tại thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ) mời đi uống bia.

Tại quán bia, Tiến gặp một số người bạn nên đã mời uống cùng. Trong số này có Vũ Tiến Sỹ (sinh năm 1983, trú tại xã Hồng Lai, thị trấn Nho Quan).

Trong lúc uống bia, Hưng và Tiến có xảy ra cãi vã và được Sỹ can ngăn, tuy nhiên trong lúc can ngăn Hưng đã thúc tay vào người Sỹ. Lúc này Hưng và Sỹ lại quay sang cãi nhau và ẩu đả. Khi được mọi người can ngăn, Hưng và Sỹ đã ai về nhà nấy.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Hưng phóng xe máy đi mua mì tôm, do lo sợ phải gặp lại Sỹ nên Hưng đã mang theo một con dao nhọn.

Cùng thời điểm trên, Sỹ và em trai là Vũ Trường Sơn (sinh năm 1993), đang ở quán cắt tóc gần quán mì tôm, nghe tin Hưng đang mua mì tôm đã cùng nhau sang để gây sự.

Khi đến chỗ Hưng đang ngồi, Sỹ đã dùng tay túm cổ áo Hưng và kéo ra đường để đánh nhau. Hưng đứng dậy gạt tay Sỹ, đồng thời dùng dao nhọn đâm vào ngực trái của Sỹ.

Thấy anh trai bị đâm, Sơn chạy về quán cắt tóc lấy một con dao nhọn dài 40 cm rồi cùng Sỹ đuổi theo để chém Hưng. Tuy nhiên đuổi được một đoạn thì Sỹ gục ngã.

Ngay sau đó, Sỹ được đưa vào Trung tâm y tế huyện Nho Quan cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Về phía Hưng, sau đó đã ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết người.

Tại phiên xét xử sáng nay, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Văn Hưng 18 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường cho gia đình người bị hại 97,9 triệu đồng.

Đinh Dụng
Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Giết bạn nhậu lĩnh án 18 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật