Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/5/2019

Đi đòi nợ, dùng súng côn bắn chết người

01/10/2015 07:25 UTC+7
(Công lý) - Nông Văn Sen đã đến nhà Lộc Văn Chỉ. Tại đây, Sen và Chỉ đã nói chuyện về việc Chỉ còn nợ tiền của vợ chồng Đỗ Thị Hiền - Nguyễn Đình Bộ và làm mất 5 bánh ma túy. Hai bên xảy ra cãi vã, Sen cầm súng côn dí vào thái dương Chỉ bóp cò làm Chỉ chết tại chỗ.

Ngày 30/9, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nông Văn Sen vì hành vi giết người có tính chất côn đồ, vi phạm pháp luật.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 7/3/2012, Nông Văn Sen (SN 1971, trú tại thôn Cao Tiến, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã đến nhà Lộc Văn Chỉ (SN 1965, tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) rồi gọi Chỉ ra vào căn nhà ở nơi hoang vắng, do anh Nguyễn Văn Hạnh, thợ xây dựng mượn của ông Lộc Kỳ Công để ở. Tại đây, Sen và Chỉ đã nói chuyện về việc Chỉ còn nợ tiền của vợ chồng Đỗ Thị Hiền - Nguyễn Đình Bộ và làm mất 5 bánh ma túy của Hiền.  

Trong lúc nói chuyện, Chỉ mang khẩu súng côn bắn đạn thể thao ra lau, Sen mượn để xem và bất ngờ đòi Chỉ trả 4 triệu đồng tiền nợ của vợ chồng Đỗ Thị Hiền. Chỉ nói không có tiền và hai bên xảy ra cãi vã, Sen đá Chỉ ngã xuống v'à cầm súng đã lên đạn dí vào thái dương Chỉ, bóp cò làm Chỉ chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Sen còn tiếp tục lên đạn, bắn thêm lần nữa và dùng thanh sắt để cậy đinh của thợ xây dựng có trong nhà chọc vào lưng và sườn Chỉ. Khi biết Chỉ đã chết hẳn, Sen tháo điện thoại của Chỉ, vứt sim và bỏ trốn.

Đến ngày 9/3/2012, Sen bị Công an Lạng Sơn bắt giữ. Trong quá trình trốn chạy, Sen đã vứt súng ở khu vực biên giới và tiêu hủy tang vật.  

Xét tính chất giết người man rợ gây hoang mang dư luận, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án Sen tù chung thân.

Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Đi đòi nợ, dùng súng côn bắn chết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật