Báo Công lý
Thứ Hai, 16/7/2018

Án mạng sau cái bắt tay hoà giải

12/9/2017 18:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 12/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tài An (SN 1990, trú tại Thường Tín, Hà Nội) lĩnh án tử hình về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, tối 23/9/2016, Nguyễn Tài An cùng nhóm bạn ngồi nhậu rồi đi hát karaoke. Tại quán hát, An đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với anh Nguyễn Văn Huy (SN 1991, cùng trú tại Thường Tín, Hà Nội), sau đó được mọi người can ngăn, An đã ra khỏi quán hát.

Đến khoảng 2h30’ngày hôm sau, anh Nguyễn Huy Hưởng (SN 1987, trú tại Thường Tín, Hà Nội) chở An về nhà bố vợ An. Tại đây, An gọi điện cho bố đẻ mình rồi liên tục chửi bới.

Thấy An không ngớt chửi bới, Hưởng chở An về. Khi ra đến cổng, nhìn thấy chiếc kéo có tay cầm bằng nhựa màu hồng, đầu sắc nhọn, An đã cầm theo.

Án mạng sau cái bắt tay hoà giải

Bị cáo Nguyễn Tài An tại phiên tòa xét xử

Khi anh Hưởng chở An đến trước cổng chùa thôn Nhị Châu (thuộc địa bàn của xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) thì bất ngờ gặp anh Nguyễn Văn Huy đang ngồi sau xe máy một người khác nên anh Hưởng đã dừng xe.

Sau khi dừng xe, anh Huy đi bộ về phía An và anh Hưởng. Lúc này, anh Hưởng vẫn ngồi trên xe máy, còn An xuống xe đứng ở phía sau. Thấy anh Huy đi đến gần, anh Hưởng nói với anh Huy: "Ông ơi, có gì thì thôi, toàn anh em say rượu cả mà" và bắt tay với anh Huy.

Sau cái bắt tay đó, anh Huy đi về phía sau, nơi An đang đứng thì bị An cầm kéo đâm một nhát trúng ngực. Anh Huy ôm ngực chỉ kịp nói: "Em bị đâm rồi anh ơi", rồi ngay lập tức bị ngã xuống mương nước ven đường.

Ngay sau đó, mọi người vội đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do bị thủng tim, mất máu cấp không hồi phục nên anh Huy đã tử vong.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Nguyễn Tài An luôn tỏ rõ sự ăn năn hối hận và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình để bị cáo có được cơ hội làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, xét tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác được pháp luật bảo vệ nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm minh nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Từ những phân tích trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tài Anh lĩnh án tử hình về tội danh trên.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Án mạng sau cái bắt tay hoà giải tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • Nguyễn Thị Lệ
  Án tử hình là nặng nề với Nguyễn Tài An Vì thứ nhất Nguyễn Tài An có men rượu trong người nên không kiểm soát được hành động của mình. Thứ hai Nguyễn Tài An mới đâm một nhát không phải là cố tình giết người bằng chết Thứ ba nạn nhân là người chuyên đi đánh nhau và gây sự trong xã nhưng người nhà của Huy chạy tiền nên không có tiền án tiền sự chứ Huy là người ngổ ngáo. Huy chết cả xã cũng không lấy làm tiếc. Thứ tư An trong thôn là người hiền lành sống quý vợ con và chịu khó làm ăn nuôi vợ con. Hiện có 2 con nhỏ Kết luận: An là công dân sẽ cải tạo và làm lại cuộc đời được nên mong toà giảm án để An làm lại cuộc đời
  Thích56 Trả lời
 • Đỗ thu huyền
  Huy là người ngoan trc mặt chúng tôỊ. Chị nói Huy ngổ ngáo nhưng Huy chưa giết người, còn An ngoan ngoãn hiền lành thì lại là kẻ giết người
 • Nguyễn thi ngoan
  Mong toà giảm nhẹ tội cho an để an có cơ hội làm lại cuôc đời
Sự kiện nổi bật