Báo Công lý
Thứ Năm, 18/7/2019

20 năm tù cho kẻ đâm xe làm chết người chỉ vì 60000 đồng

25/6/2014 19:48 UTC+7
(Công lý) - Uất ức vì bị mất số tiền 60000 đồng ngay trên chiếu bạc, Nguyễn Văn Kim đã dùng xe máy đâm thẳng vào xe đạp của đối thủ khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất.

Sáng nay 25/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Kim (SN 1969, ở huyện Gia Lâm, HN) ra xét xử với tội danh Giết người. Vụ án xảy ra vào cuối tháng 11/2013 trên địa bàn xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

Theo cáo trạng, vào buổi trưa ngày 28/11/2013, sau khi ăn cỗ giỗ ở nhà một người quen tại xã Phù Đổng, Nguyễn Văn Kim đã ngồi đánh bài ăn tiền cùng với anh Đặng Bá Vụ (SN 1972, cùng ở huyện Gia Lâm) và hai người khác

Đánh được 2 ván thì Kim đi vệ sinh và có để lại 60.000 đồng ở trên chiếu. Khi vệ sinh xong, Kim quay ra thấy 2 người kia đã đi về, chỉ còn lại anh Vụ. Kim hỏi anh Vụ: “Em có lấy tiền của anh không”, anh Vụ nói “không”. Lập tức Kim nói: “Chỉ có mày ngồi đây mà không lấy thì ai lấy?” nhưng anh Vụ không nói gì.

Sau đó, cả hai đã đánh cãi nhau nhưng được mọi người can ngăn nên Kim đi về nhà. Khoảng 20h45’, Kim lấy xe máy đi ra đồng. Trên đường đi, Kim nhìn thấy anh Vụ đi xe đạp ngược chiều. Sẵn bực tức vì cho rằng anh Vụ đã lấy 60.000 đồng và đánh, cãi chửi nhau với mình nên Kim đã nảy sinh ý định dùng xe máy đâm vào anh Vụ để trả thù.

Kim liền cho xe máy của mình chạy với tốc độ 20 đến 30 km/h rồi lạng sang phần đường bên trái, đâm thẳng vào đầu xe đạp của anh Vụ. Cú đâm xe làm xe máy của Kịm đổ xuống nền bê tong, còn Kim đã kịp nhảy ra khỏi xe nên không bị ngã.

Do bị đâm bất ngờ nên anh Vụ bị ngã lộn 2 vòng, đập đầu xuống đường bê tông, bị tụt xuống vệ đường, còn xe đạp thì bị đổ. Anh Vụ bò dậy leo lên đường và dựng xe đạp lên rồi chửi Kim. Kim nói: “Tao cảnh cáo mày” rồi dựng xe máy lên đi về nhà.

Còn anh Vụ dắt bộ xe đạp quay trở lại thì gặp vợ mình là chị Giáp Thị Phượng liền kêu đau đầu và nói vừa bị Kim đâm xe máy. Thấy vậy, chị Phượng liền đèo anh Vụ về nhà nằm. Trên đường về, anh Vụ còn chỉ chỗ Kim dùng xe máy đâm vào xe đạp của anh Vụ.

Đến khoảng 22h cùng ngày, gia đình thấy anh Vụ khó thở, nôn ra máu nên đã đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị chấn thương sọ não nặng nên anh Vụ đã tử vong. Đến trưa hôm sau, 29/11/2013, khi biết anh Vụ tử vong, Kim ra đầu thú.

Tại phiên tòa diễn ra sáng nay, Kim đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận về sự thiếu suy nghĩ của mình. Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi, đại diện gia đình anh Vu đã yêu cầu bồi thường 270 triệu đồng, gồm cả tiền nuôi con của nạn nhân. Trong số tiền trên, Kim mới khắc phục hậu quả 40 triệu đồng.

Sau khi nghị án, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Kim 20 năm tù về tội Giết người.

Hoàng Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết 20 năm tù cho kẻ đâm xe làm chết người chỉ vì 60000 đồng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật