Báo Công lý
Thứ Ba, 19/6/2018

Yêu đơn phương, nảy sinh ý định giết chồng của "đồng nghiệp"

21/4/2017 16:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 21/4/2017, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Quang Long (SN 1966, ngụ ấp Thân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, Long và chị Lê Thị Lệ (SN 1969, ngụ ấp Hậu Thành, xã Long An, huyện Long Hồ) cùng hành nghề mua bán quần áo ở các chợ trong huyện, thời gian mua bán chung Long đã nảy sinh tình cảm đơn phương với chị Lệ, còn chị Lệ chỉ xem Long như “đồng nghiệp”, không hề có tình cảm gì. Từ đó Long đã nảy sinh ý định giết anh Nguyễn Văn Kỷ (SN 1970, là chồng chị Lệ, ngụ cùng địa chỉ trên) để được yêu chị Lệ.

Yêu đơn phương, nảy sinh ý định giết chồng của "đồng nghiệp"

Bị cáo Dương Quang Long

Khoảng 4 giờ 30 phút rạng sáng ngày 29/12/2016, do biết thời gian này chị Lệ đã đi bán đồ, hai con anh Kỷ học ở xa không có nhà nên Long giấu một khúc gỗ dài khoảng 60cm, đường kính khoảng 4cm vào thắt lưng rồi điều khiển xe mô tô biển số 64H3-7291 đến nhà anh Kỷ, giả vờ hư xe để nhờ anh Kỷ sửa xe giúp.

Lợi dụng lúc anh Kỷ không để ý Long đã dùng khúc cây đem theo đập 2 cái vào đầu anh Kỷ. Lúc đó anh Kỷ la lên “có gì đó rơi trúng đầu em anh Long ơi” nên con gái anh Kỷ (đi học xa mới về thăm nhà) ở trong nhà nghe thấy liền chạy ra thì thấy Long bồng cha mình vào nhà.

Ngay lập tức con gái anh Kỷ kêu người đến giúp cùng với Long đưa anh Kỷ đi cấp cứu. Theo giám định, tỷ lệ thương tật mà Long gây ra cho anh Kỷ là 5%. Trong quá trình điều tra Long đã thừa nhận mọi hành vi của mình và nhờ gia đình đến khắc phục cho bị hại 50 triệu đồng.

Tại Tòa, trong quá trình xét hỏi, xét thấy lời khai của bị cáo và những người làm chứng có nhiều mâu thuẫn nên phía Viện kiểm sát đã xin HĐXX rút hồ sơ để điều tra lại. Xét thấy yêu cầu của kiểm sát viên có căn cứ nên HĐXX đã ra quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại.

Hồng Nam
Bạn đang đọc bài viết Yêu đơn phương, nảy sinh ý định giết chồng của "đồng nghiệp" tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật