Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/11/2017

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

25/10/2012 08:35 UTC+7
(Công lý) - Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất của pháp luật là tử hình vì tội hiếp dâm trẻ em, tử hình vì tội giết người, 5 năm tù cho tội cướp tài sản.

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Kẻ thủ ác được đưa lên xe thùng chở đi

12h32: Chủ tọa phiên tòa - Phó chánh tòa hình sự Nguyễn Quốc Thành tuyên phạt Đặng Trần Hoài mức án cao nhất tử hình vì tội hiếp dâm trẻ em, tử hình vì tội giết người, 5 năm tù cho tội cướp tài sản. Tổng hợp ba hình phạt: Tử hình. Đặng Trần Hoài đã phải nhận mức án cao nhất của pháp luật.

12h20: Nghe bản án tử hình dành cho bị cáo mẹ đẻ của Đặng Trần Hoài đã ngất và buộc phải rời khỏi phiên tòa.

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Chủ tọa phiên tòa tuyên phạt Đặng Trần Hoài tội tử hình cho ba tội danh hiếp dâm, giết người và cướp tài sản

12h05-12h10: Chủ tọa phiên tòa đọc lại bản cáo trạng những tội danh của Đặng Trần Hoài.

11h42: Tòa tiếp tục làm việc

11h38: Trong giờ nghỉ giao lao giữ phiên toà chính vị luật sư Thơm cũng chia sẻ "Không rõ lý do vì sao Đặng Trần Hoài lại không khai không tranh luận trước tòa, bị cáo chỉ cúi đầu hoảng loạn"

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Mẹ bị cáo và bị cáo

11h34: Mẹ bị cáo Hoài được phép lên gặp con trai trong giờ nghị án

11h30: Tòa tuyên bố nghỉ nghị án trong ít phút. Đặng Trần Hoài nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án "Bị cáo gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình nạn nhân" giọng y nhè nhè trong nước mắt.

11h19: Luật sư của gia đình bị hại bước vào phần tranh tụng.

11h17: Chủ tọa phiên tòa: "Tòa hỏi lại bị cáo một lần nữa, sau phần tranh tụng của luật sư bào chữa, bị cáo có cần tranh tụng hay có ý kiến gì không?"

Đặng Trần Hoài cúi đầu im lặng.

11h09: Các lực lượng chức năng đã đề nghị một số người có mặt tại phòng xử, và một số phóng viên ra ngoài vì áp lực số người trong phòng xử đông khiến tinh thần Hoài thêm hoảng loạn.

11h01: Trong lúc vị luật sư đang tranh tụng những quan điểm bào chữa cho bị cáo. Đặng Trần Hoài cúi gục mặt trước vành móng ngựa, mắt nhắm hờ. Y tỏ ra hết sức mệt mỏi.

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội)

10h54: Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội) đang trình bày những quan điểm tranh tụng đối đáp lại ý kiến của đại diện VKS

10h45: Hoài kêu đau đầu không ngừng, y nói trước tòa năm 19 tuổi y có bị viên gạch rơi vào đầu và một tuổi thơ bị người cha của mình mắng là "đồ tâm thần".

10h42: Trong lúc đại diện VKS đang phát biểu quan điểm, Đặng Trần Hoài lại không ngừng kêu khóc "đau đầu quá, đau đầu quá!"

10h35: Tòa mời đại diện VKS phát biểu quan điểm trước tòa

10h33: Đặng Trần Hoài kêu khóc thảm thiết "bị cáo đau đầu quá, bị cáo không chịu được nữa bị cáo không làm hại ai cả". Y liên tục đập đầu vào ghế. Đặng Trần Hoài kêu la:"Đau đầu quá ai cứu em chết mất, y nằm vật ra ghế".

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Anh chị Khuất Văn Hiền ôm di ảnh cháu bé 4 tuổi

10h32: Sau khi giải thích rõ với phía gia đình nạn nhân mà đại diện là bố của 2 cháu bé. Tòa kết thúc phần xét hỏi

10h30: Vị thẩm phán giải thích cho bị cáo hiểu rõ những tội danh của mình.

10h23: Luật sư của phía bị cáo Đặng Trần Hoài đang tiến hành bào chữa cho y trước tòa.

10h10: Gia đình người bị hại là anh Khuất Văn Hiền, bố của 2 nạn nhân đã yêu cầu bị cáo bồi thường tổng số tiền là: 210.315.000 đồng cho những thiệt hại mà hắn gây ra. Cho tới thời điểm này, phía gia đình Hoài đã bồi thường cho anh Hiền là 200.000.000 đồng.

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Anh Khuất Văn Phương

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Bị cáo cúi gằm mặt trước tòa

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Vẻ mặt đầy đau đớn và căm phẫn của anh Khuất Văn Hiền

9h55: Tòa hỏi: "Bị cáo có nghe rõ những lời khai của nhân chứng là bác cháu T. và người phụ nữ bị bị cáo cướp xe không?".

Đặng Trần Hoài: "Mệt đau đầu, bị cáo không nhớ gì cả"

Thẩm phán: " Từ khi ở cơ quan điều tra cho đến lúc có mặt tại phiên tòa này bị cáo hoàn toàn minh mẫn, vậy thì tại sao bây giờ bị cáo lại nói không nhớ gì? Như vậy chính bị cáo đã tước bỏ quyền tự bào chữa cho mình tại phiên tòa hôm nay".

Đặng Trần Hoài im lặng.

9h50: Tòa kết thúc phần cáo trạng và chuyển sang phần xét hỏi

9h44: Phía bên ngoài phòng xử, rất đông người nhà bị cáo mong mỏi được vào bên trong để nhìn mặt Đặng Trần Hoài. Tuy nhiên, phòng xử hôm nay khá đông nên để đảm bảo an ninh phiên xử các lực lượng chức năng đã hạn chế số người được dự phiên tòa.

9h34: Tòa nhắc lại toàn bộ cáo trạng, Hoài khóc lóc và tỏ ra hết sức mệt mỏi.

9h31: Tòa nhận định "Tất cả những luận điểm của cơ quan điều tra đều đúng và tội ác của Đặng Trần Hoài là không thể tha thứ"

9h29: Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa nhận thấy thái độ không thành khẩn của Đặng Trần Hoài, lý do đau đầu cần được nghỉ không được chấp nhận. Phiên tòa được tiếp tục.

9h27: Tại phiên tòa, bất ngờ Đặng Trần Hoài xin với chủ tọa phiên tòa được nghỉ trong ít phút vì lý do sức khỏe. Tên thủ ác đã có cảm giác quá mệt mỏi.

9h18-9h22: Đặng Trần Hoài gục đầu cúi mặt ánh mắt đượm buồn trong suốt thời gian nghe bản cáo trạng y không dám ngẩng mặt lên

9h00 - 9h18: VKSND đọc cáo trạng và các quyết định liên quan đến tội danh của Đặng Trần Hoài

8h50, phiên xử hạn chế người tham dự được bắt đầu với việc TAND Hà Nội kiểm tra căn cước của bị cáo Đặng Trần Hoài (26 tuổi, trú quận Hà Đông). Hoài khóc, nói "không nhớ gì hết", "không biết gì"... rồi ôm mặt gục xuống. Hoài tỏ thái độ bất hợp tác khi không trả lời câu hỏi về nhân thân của chủ tọa Nguyễn Quốc Thanh.

Một luật sư được chỉ định bào chữa cho Hoài. Phía gia đình nạn nhân có 2 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Bố mẹ 2 nạn nhân ngồi ở hàng ghế đầu trong bộ quần áo màu đen, nét mặt lộ rõ vẻ buồn bã.

8h22: Đặng Trần Hoài được áp giải đến phiên tòa, rất đông người dân, các đơn vị truyền thông đã có mặt để theo dõi những diễn biến của phiên tòa ngày hôm nay.

Đây là vụ trọng án gây phẫn nộ dư luận, ai cũng mong kẻ hiếp dâm, giết người Đặng Trần Hoài sẽ bị trừng phạt thích đáng. Do đó, ngay từ sáng sớn, rất đông người nhà của hai bé gái bị hại từ xã Cổ Đông (Sơn Tây) có mặt để theo dõi phiên tòa.

Do phía gia đình người bị hại không thuê luật sư bảo vệ quyền lợi, nên tòa án sẽ chỉ định người bào chữa.

Về phía luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Trần Hoài, ông Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội) sẽ đảm nhận vai trò này.

7h30:  Mẹ của 2 cháu bé là nạn nhân trong vụ thảm án Sơn Tây, tay cầm di ảnh đứa con 4 tuổi, bước xuống từ một chiếc xe 29 chỗ, theo sau là khoảng 30 người thân trong gia đình. Tất cả đều chờ đợi để mong được vào tận phòng xử án.

Phiên tòa diễn ra tại trụ sở TAND TP. Hà Nội (43 Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Hoàn Kiếm, HN).

Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình

Hung thủ Đặng Trần Hoài được áp giải vào bên trong tòa án

Ngày 29/7, Đặng Trần Hoài đi đám cưới một người bạn ở Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, Hoài đã uống rượu với bạn bè. Tàn cuộc, Hoài phóng xe máy lang thang, dạt về TX. Sơn Tây.

Trên đường đi, Hoài dừng lại mua ổi ở ven đường và trộm con dao của người bán ổi. Đến xã Cổ Đông (Sơn Tây), Hoài ghé vào một quán cắt tóc ở thôn Cổ Liễn xin ngủ nhờ. Hoài cởi hết quần áo, trần như nhộng nhảy lên giường ngủ nên bị gia chủ đuổi ra khỏi nhà.

Hoài tiếp tục phóng xe đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, vào cửa hàng của vợ chồng ông Khuất Văn H. Lúc này, chỉ có 2 cháu bé ở nhà xem ti vi.

Hoài liền bế cháu H. (8 tuổi) định giở trò đồi bại thì cháu Q. (em cháu H, 4 tuổi) thấy vậy đã gào khóc vì sợ hãi. Sợ bị phát hiện, Hoài liền dùng con dao trộm được lúc trước, chém cháu Q. làm cháu tử vong tại chỗ. Khi thấy cháu Q. đã gục xuống, Hoài tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu H.

Nghe tiếng kêu khóc, bác ruột của cháu H. và Q. chạy sang. Hoài thấy động vội nấp sau cửa. Khi ông bác vừa vào, Hoài xông ra chém vào phía sau rồi bỏ chạy thục mạng.

Trên đường chạy trốn, Hoài định cướp xe máy của một người đi đường nhưng không thành. Lúc đó, một chiếc ô tô đi qua, Hoài lao lên khống chế, chui vào trong đóng cửa, nhưng đã bị người dân lôi ra ngoài đánh nhừ tử.

 

Hoàng Tâm
Bạn đang đọc bài viết Đặng Trần Hoài nhận mức án cao nhất tử hình tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật