Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Nữ Giám đốc VNPT EPAY đóng vai trò gì trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ?

Sự kiện: Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỉ ở Phú Thọ
13/11/2018 22:32 UTC+7
(Công lý) - Một trong số những nữ bị cáo thuộc đường dây đánh bạc nghìn tỷ của Nguyễn Văn Dương cùng các bị cáo đang bị TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử là Châu Nguyên Anh, một trong số những bị cáo nữ là lãnh đạo doanh nghiệp của VNPT EPAY.

Châu Nguyên Anh (SN 1979) là Giám đốc điều hành Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT EPAY. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ, cuối 2015, Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC chỉ đạo cấp dưới kết nối thêm với các công ty thanh toán trực tuyến để các con bạc có thêm lựa chọn khi mua thẻ cào viễn thông phục vụ game bài Rikvip.

Nữ Giám đốc VNPT EPAY đóng vai trò gì trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ?

Bị cáo Châu Nguyên Anh tại phiên tòa xét xử

Theo thỏa thuận, các công ty thanh toán giao dịch tiền với Công ty CNC nhưng không xuất hóa đơn. Hàng loạt doanh nghiệp đã từ chối đề nghị của ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, chỉ số ít doanh nghiệp, trong đó có VNPT EPAY, đồng ý sẽ thanh toán một phần sản lượng bằng tiền mặt cho Công ty CNC nhưng không xuất hóa đơn.

Để hợp thức khoản tiền không có hóa đơn này, Châu Nguyên Anh thỏa thuận với Nguyễn Đình Chiến, (SN 1976, trú tại Tổ dân phố 1, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội), là người điều hành Công ty TNHH đầu tư và phát triển HQ Việt Nam (Công ty HQ) để nâng khống doanh số đối với 49 tờ hóa đơn GTGT do Công ty HQ xuất cho Công ty VNPT EPAY, với tổng doanh số là 1.264 tỷ đồng, trong đó, doanh số nâng khống xác định là 657 tỷ đồng.

Theo đó, Châu Nguyên Anh chỉ đạo Hoàng Thị Hà - sinh năm 1980, là kế toán trưởng Công ty VNPT EPAY hạch toán, chuyển tiền cho Công ty HQ, rồi yêu cầu kế toán của Công ty VNPT EPAY liên hệ với Chiến để nhận séc rồi trực tiếp rút tiền từ tài khoản Công ty HQ giao trực tiếp cho Đoàn Thị Thu Hà của Công ty CNC.

Nữ Giám đốc VNPT EPAY đóng vai trò gì trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ?

Bị cáo Nguyễn Văn Dương tại tòa

Toàn bộ số tiền hưởng lợi từ việc làm trung gian thanh toán cho Công ty CNC và mua hóa đơn GTGT khống của Công ty HQ, Châu Nguyên Anh đều cho hạch toán vào Công ty VNPT EPAY.

Tại Cơ quan điều tra, Châu Nguyên Anh đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép hóa đơn, Công ty VNPT EPAY đã nộp số tiền 53 tỷ đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Với hành vi phạm tội nêu trên, bị cáo Châu Nguyên Anh bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, theo quy định tại điểm d, đ khoản 2 Điều 203 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Nữ Giám đốc VNPT EPAY đóng vai trò gì trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ? tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật