Báo Công lý
Thứ Tư, 22/11/2017

Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho nguyên Chánh án TANDTC nước CHDCND Lào

13/4/2012 10:52 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4-7-2011, tại Hà Nội, TANDTC đã trang trọng tổ chức tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho đồng chí Khăm My Xay Nha Vông, nguyên Chánh án TANDTC nước CHDCND Lào vì đã có công lao, thành tích đóng góp trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa ngành TAND Lào và ngành TAND Việt Nam.

Đồng chí Trương Hòa Bình tặng Kỷ niệm chương cho đồng chí Khăm My Xay Nha Vông


Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, Chánh án Trương Hòa Bình thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC, toàn thể cán bộ, công chức ngành TAND nước CHXHCN Việt Nam và nhân danh cá nhân, nhiệt liệt chào đón đồng chí Khăm My Xay Nha Vông cùng các thành viên của đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Trong bài phát biểu, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, với cương vị công tác và trọng trách được giao, đồng chí Khăm My Xay Nha Vông đã đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào, trong đó có nhiệm vụ củng cố, xây dựng, phát triển tình hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào. Trên cương vị là Chánh án TANDTC nước CHDCND Lào, với kiến thức sâu rộng cùng với bề dày kinh nghiệm đúc kết từ nhiều vị trí công tác, đồng chí Khăm My Xay Nha Vông đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công của sự nghiệp cải cách tư pháp, nâng cao uy tín, vị thế của ngành TAND Lào trong hệ thống chính trị và trên trường quốc tế, qua đó góp phần xây dựng đất nước Lào thành một quốc gia độc lập, dân chủ và ngày càng thịnh vượng.


Cùng với cương vị của mình, đồng chí Khăm My Xay Nha Vông đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa ngành TAND hai nước Lào và Việt Nam, góp phần tăng cường tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước đã được các thế hệ cách mạng hai nước dày công vun đắp. Một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu giai đoạn phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa ngành TAND hai nước Việt - Lào là việc lãnh đạo ngành TAND hai nước đã ký bản Thỏa thuận hợp tác vào ngày 13-8-2008; đồng thời đã lãnh đạo, chỉ đạo ngành TAND Lào phối hợp chặt chẽ với ngành TAND Việt Nam thực hiện thắng lợi các nội dung của bản Thỏa thuận hợp tác, góp phần nâng quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai ngành TAND hai nước lên một tầm cao mới.


Để ghi nhận những tình cảm đặc biệt và công lao to lớn của đồng chí Khăm My Xay Nha Vông đối với sự nghiệp xây đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào nói chung, mối quan hệ hợp tác hữu nghị anh em giữa ngành TAND hai nước nói riêng, đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng đồng chí Khăm My Xay Nha Vông Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”, Bằng chứng nhận và được ghi vào Sổ vàng truyền thống của ngành TAND Việt Nam.


Cùng ngày, đồng chí Trương Hòa Bình đã đón tiếp và hội đàm với bà Sủnthon Xaynhachắc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam nhân dịp bà hết nhiệm kỳ 4 năm công tác. Tại buổi tiếp, Chánh án Trương Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp của bà Sủnthon Xaynhachắc trong việc xây dựng, củng cố tình hữu nghị Việt - Lào nói chung, với ngành TAND hai nước nói riêng. Bà Sủnthon Xaynhachắc thay mặt Đảng, Nhà nước Lào cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Lào, trong đó ngành TAND Việt Nam giúp đỡ ngành Tòa án Lào về đào tạo Thẩm phán và các chức danh tư pháp khác, đồng thời hỗ trợ về trang thiết bị, cơ sở vật chất cho ngành Tòa án Lào. Khi về nước dù ở vị trí công tác nào, bà cũng tích cực xây dựng, phát triển sự quan hệ hợp tác thân thiện giữa hai nước ở tầm cao mới.


Trần Minh Giang

congly.com.vn
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật