Báo Công lý
Thứ Bảy, 21/10/2017

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị

14/5/2013 21:43 UTC+7
Theo kế hoạch, Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II sẽ được tổ chức trong 3 ngày (ngày 17, 18 và 19/5/2013) tại TP. Nam Định, tỉnh Nam Định. Cho đến thời điểm này, đã có 66 đoàn với hơn 800 vận động viên tham gia thi đấu.

Đó là các vận động viên thuộc các đoàn của TANDTC, TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tòa án quân sự và lãnh đạo các Bộ, ngành ở Trung ương, lãnh đạo các địa phương. Ngoài ra, Đại hội còn thu hút khoảng trên 1.200 cổ động viên là cán bộ, công chức, nhân viên ngành Tòa án từ các địa phương về cổ vũ. 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị

 

Phó Chánh án TANDTC Bùi Ngọc Hòa chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban tổ chức và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Nam Định để kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội

 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II được tổ chức trong 3 ngày. Thành phần tham giam gồm các đơn vị trực thuộc TANDTC, Tòa án quân sự Trung ương, Tòa án quân sự các quân khu, Tòa án quân sự quân chủng Hải quân, Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội và TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong toàn quốc. Trên cơ sở khảo sát thực tế tại nhiều địa phương, Chánh án TANDTC giao cho TAND tỉnh Nam Định đăng cai tổ chức Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II. Đồng thời, Chánh án TANDTC ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II gồm 22 thành viên. Ông Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án TANDTC, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng ngành TAND là Trưởng ban; ông Ngô Tiến Hùng, Chánh án TAND tỉnh Nam Định là Phó Trưởng ban thường trực; ông Nguyễn Hưng Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định là Phó Trưởng ban phụ trách chuyên môn.

 

Việc tổ chức Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II là chủ trương đã được Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC và Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định thống nhất. Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II là sự kiện thể thao lớn nhất từ trước tới nay do TANDTC tổ chức. 

 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị

 

Ông Ngô Tiến Hùng, Chánh án TAND tỉnh Nam Định, Phó Trưởng ban thường trực Đại hội báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội

 

Để đảm bảo thành công cho Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II, Ban tổ chức và TAND tỉnh Nam Định đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện triển khai công tác chuẩn bị một cách khoa học, công phu và bài bản. Mọi công việc được Ban tổ chức cũng như đơn vị đăng cai là TAND tỉnh Nam Định triển khai cực kỳ khẩn trương. Phó Chánh án TANDTC, Trưởng ban tổ chức Bùi Ngọc Hòa mặc dù rất bận công việc chuyên môn, nhưng với trọng trách được giao đã thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các thành viên Ban tổ chức và đơn vị đăng cai đẩy mạnh tiến độ thực hiện các công việc đã được phân công. Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Nam Định cũng về Hà Nội để dự các buổi họp triển khai công tác chuẩn bị cho tổ chức Đại hội.

 

Hơn 01 tháng qua, Ban tổ chức và TAND tỉnh Nam Định luôn tất bật với các công việc nhằm đảm bảo tổ chức Đại hội đúng kế hoạch, đạt được mục đích yêu cầu mà Ban cán sự Đảng và lãnh đạo TANDTC đã đề ra. Là đơn vị đăng cai, trong thời gian qua các đơn vị ngành TAND tỉnh Nam Định dù phải tập trung đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các loại vụ án, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu công tác năm 2013, nhưng vẫn cùng nhau chuẩn bị cho Đại hội và tranh thủ thời gian để luyện tập cho các môn thi đấu. 

 

Đại hội lần này là một sự kiện thể thao lớn nhất từ trước tới nay của ngành TAND về quy mô, số lượng người tham gia cũng như cơ cấu giải thưởng. Nam Định là vùng đất “địa linh nhân kiệt” được chọn là nơi tổ chức nên Tỉnh ủy, UBND, HĐND cũng như các sở, ban, ngành của tỉnh Nam Định coi đây là một vinh dự của tỉnh nhà, đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Đại hội. Ngoài ra, nhận thấy đây là một cơ hội để cán bộ, công chức, nhân viên ngành TAND trên cả nước hiểu rõ hơn mảnh đất và con người Nam Định nên tất cả hệ thống chính trị của tỉnh Nam Định đã vào cuộc. Tỉnh ủy Nam Định đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chủ chốt của tỉnh tạo mọi điều kiện để ngành TAND tổ chức thành công Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II. Đồng thời Thường trực Tỉnh ủy Nam Định đồng ý để Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nam Định phối hợp với TANDTC, TAND tỉnh Nam Định cũng như các cơ quan liên quan truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II trên kênh truyền hình tỉnh Nam Định vào lúc 7 giờ ngày 18/5/2013.

 

Trong lần kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội vừa qua, Phó Chánh án TANDTC Bùi Ngọc Hòa, Trưởng ban tổ chức cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ cũng như sự đồng thuận của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, các sở, ban, ngành của tỉnh Nam Định đã và đang tạo mọi điều kiện để TANDTC triển khai, thực hiện Đại hội lần này. Đồng thời, Phó Chánh án TANDTC Bùi Ngọc Hòa ghi nhận những cố gắng của các đơn vị trong việc triển khai các công việc liên quan đến Đại hội của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức TAND tỉnh Nam Định. 

 

Trao đổi với phóng viên Báo Công lý, ông Ngô Tiến Hùng, Chánh án TAND tỉnh Nam Định, Phó Trưởng ban thường trực Đại hội cho biết: “TAND tỉnh Nam Định rất vinh dự được lãnh đạo TANDTC tin tưởng giao cho tổ chức Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II. Là một sự kiện thể thao lớn của ngành nên cán bộ, công chức ngành TAND tỉnh đã nỗ lực cao nhất để chuẩn bị. Cho đến thời điểm này, mọi công việc đã được Ban tổ chức cũng như TAND tỉnh Nam Định chuẩn bị một cách chu đáo, tỉ mỉ, đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội”.

 

Trần Minh Giang

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật