Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/2/2019

Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul ngang nhiên hoạt động “chui”

29/6/2018 14:29 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù không được cấp phép hoạt động nhưng thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa ngang nhiên tiến hành cắt mí, nhấn mí, hành nghề trái quy định.

Theo thống kê của Sở Y tế Thanh Hóa, hiện toàn tỉnh mới chỉ có 2 cơ sở được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM). Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, rất nhiều cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP Thanh Hóa đều tự ý thực hiện các dịch vụ thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế mà không đăng ký, như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, hút mỡ bụng, độn cằm vline, môi trái tim, truyền trắng,…

Cụ thể, tại thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa (TMV Seoul), địa chỉ 59B đường Tống Duy Tân, TP Thanh Hóa đang ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ làm đẹp trái quy định pháp luật.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu làm phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi đã tìm đến TMV Seoul và được nhân viên ở đây nhiệt tình tư vấn, giới thiệu về các dịch vụ làm đẹp như phun xăm mày, phun môi, làm trắng da, trị nám, giảm mỡ bụng...

Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul ngang nhiên hoạt động “chui”

Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul ngang nhiên hoạt động không phép

Sau đó, PV đặt vấn đề muốn cắt mí, nhấn mí thì được một nhân viên nữ giới thiệu tên là Mai tư vấn: “Nếu chị muốn nhấn mí thì nhanh nhưng sẽ đau hơn và thời gian được ngắn, theo em thì nên cắt mí, giờ có phương pháp Mini Deep 5D mới không thâm, không sưng, không đau mà được vĩnh viễn”.

Về giá dịch vụ cắt mí, nhân viên này cho biết: “Trong thời gian khai trương từ ngày 11 đến 20/6 giá khuyến mãi chỉ có 3 triệu đồng, còn bây giờ là khoảng 5 triệu đồng. Nếu chị đồng ý làm em sẽ đặt lịch vì hiện cô chủ đang ở Hà Nội”.

Theo tìm hiểu được biết, thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa đi vào hoạt động vào ngày 11/6 vừa qua. Điều đáng nói, TMV này dù chưa có giấy phép nhưng hoạt động công khai, quảng cáo các dịch vụ xâm lấn cơ thể song dường như các cơ quan chức năng có liên quan chưa kiểm tra, xử lý.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hùng - Trưởng phòng Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết: “Trong danh sách phòng y tế hiện không có tên cơ sở TMV Seoul. Sau khi nắm bắt được thông tin, Phòng y tế kết hợp với trung tâm y tế phường Lam Sơn đi kiểm tra nhưng tại thời điểm kiểm tra cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan. Hiện phòng đã yêu cầu UBND phường cùng với trạm y tế kiểm tra và sẽ có báo cáo sớm nhất vào khoảng đầu tháng 7”.

Ông Bùi Hồng Thủy - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Thanh Hóa khẳng định: “Hiện tại TMV Quốc tế Seoul chưa gửi hồ sơ, giấy tờ lên Sở. Còn việc các TMV chưa được cấp phép nhưng vẫn tiến hành các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như thế là sai. Trách nhiệm kiểm tra, giám sát là của phòng y tế huyện, thị, thành phố".

Theo quy định tại khoản 2 điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

 

Tùng Anh
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul ngang nhiên hoạt động “chui” tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật