Báo Công lý
Thứ Sáu, 24/5/2019

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành nhà máy sữa Vinamilk

22/4/2013 19:31 UTC+7
Ngày 22.4.2013, tại Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Đây là một trong những nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á được Vinamilk đầu tư chuyên sản xuất sữa bột cho trẻ em trong nước và xuất khẩu. Nhà máy ra đời sẽ giúp người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm tốt nhất, xuất khẩu những sản phẩm sữa chất lượng cao của Việt Nam ra nước ngoài và tăng tốc đưa Vinamilk trở thành 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017.

Cùng tham dự với Thủ tướng còn có đại diện lãnh đạo các tỉnh thành Bình Dương, Tp.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Nghệ An, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; các đối tác nhà thầu và đối tác dinh dưỡng Châu Âu; đại diện lãnh đạo công ty Vinamilk cùng tập thể cán bộ, kỹ sư, chuyên gia của nhà máy cùng đông đảo các đại diện cơ quan báo chí truyền hình cả nước.

Tại Lễ khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk đã ký tặng “10,000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha” được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại Nhà máy, tương đương giá trị 1 tỷ đồng trao cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương.

Việc Thủ tướng tham dự Lễ khánh thành Nhà máy sữa bột Trẻ em Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo cao nhất Chính phủ đến sự phát triển của trẻ em Việt Nam mà dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng, hơn nữa thể hiện sự quan tâm của Chính Phủ đến sự phát triển của ngành Công nghiệp sữa tại Việt Nam mà trong đó Vinamilk là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại để đưa ngành sữa Việt Nam phát triển xứng tầm với ngành sữa Thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành nhà máy sữa Vinamilk

Thủ tướng tham quan nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam (Vinamilk).

Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Vinamilk đã không ngừng phấn đấu đưa Vinamilk trở thành 1 điểm sáng trong số các doanh nghiệp trong nước hoạt động rất hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu  với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

   Công trình Nhà máy Sữa Bột trẻ em Việt Nam do Vinamilk làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ VNĐ (tương đương gần 100 triệu USD), có công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm và là một trong những nhà máy có công suất và mức độ tự động hóa cao của Châu Á. Nhà máy được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh tại số 9 Đại Lộ Tự Do, Khu Công nghiệp VSIP 1- Thị xã Thuận An- tỉnh Bình Dương trên diện tích 6ha, trong đó diện tích xây dựng lên đến 35.000 m2,  diện tích sàn tháp sấy gần 20.000 m2.

Sau khi đi vào hoạt động, với công suất 54.000 tấn/năm, Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam sẽ giải quyết việc làm cho hơn 340 lao động, góp phần ổn định thị trường sữa bột trẻ em trong nước, nâng cao thị phần của Vinamilk và tăng sản lượng xuất khẩu sữa bột ra các nước trên thế giới. Việc đưa vào hoạt động Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam cũng sẽ giúp Vinamilk tiếp tục tham gia bình ổn giá sữa cho trẻ em nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam nói chung, giúp cho người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm sữa tốt nhất sản xuất trên dây chuyền khép kín, trang thiết bị hiện đại như các nước tiên tiến trên thế giới, không thua kém các sản phẩm sữa bột nhập khẩu, nhưng giá cả hết sức cạnh tranh, chỉ bằng một nửa so với giá của sản phẩm nhập khẩu. Từ đó, giải tỏa được tâm lý dùng sữa ngoại đang khiến cho trẻ em Việt Nam phải sử dụng sữa bột giá cao, đặc biệt là phân khúc sữa bột trẻ em, tạo niềm tin và chỗ đứng cho hàng Việt và thương hiệu sữa Việt ngày càng khẳng định xứng tầm Thế giới.

Việc ra đời nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam hiện đại bậc nhất Châu Á đã nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam và đồng thời ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp sữa Thế giới, đã có bề dày lịch sử cả trăm năm. Đây cũng là niềm tự hào của người Việt Nam đã xây dựng được những nhà máy hiện đại xứng tầm thế giới để từ đây sản phẩm sữa bột Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn tiếp tục hiện diện tại nhiều nước trên thế giới mang thương hiệu Vinamilk- niềm tự hào của thương hiệu Việt đã 37 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam.

PV
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành nhà máy sữa Vinamilk tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật