Báo Công lý
Thứ Năm, 19/9/2019

Viet Capital Bank đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật nụ cười

21/7/2015 14:42 UTC+7
(Công lý) - Từ ngày 20/07 đến 24/07, Operation Smile phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba cùng tổ chức đợt phẫu thuật nhân đạo, mang lại nụ cười cho 80 - 100 trẻ em bị dị tật về hàm mặt.

Viet Captital Bank và Quỹ Sống để yêu thương Việt Nam (Live to Love) tài trợ cho chương trình này. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Viet Capital Bank đồng hành cùng tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em bị dị tật môi, vòm miệng tại Việt Nam.

Trong ngày 20/07, các bệnh nhi sẽ được hỗ trợ khám và xét nghiệm y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba – số 37 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Những em đủ điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật từ ngày 21 đến 24/07. Các bệnh nhi sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại Bệnh viện. Ngoài ra, bệnh nhi và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và nhận được tư vấn y tế từ đội ngũ y bác sĩ của chương trình trong và sau quá trình phẫu thuật. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: 1 tuần, 6 tháng và 1 năm sau khi phẫu thuật.

Viet Capital Bank đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật nụ cười

Viet Capital Bank đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật nụ cười

Các tình nguyện viên phi y tế trong chương trình Phẫu thuật nụ cười

Cùng với việc hỗ trợ tài chính, đội ngũ cán bộ nhân viên, giao dịch viên của Viet Capital Bank cũng trực tiếp tham gia với tư cách là tình nguyện viên phi y tế giúp đỡ các công việc hậu cần như: viết hồ sơ bệnh án, hỗ trợ gia đình bệnh nhi, ổn định tâm lý trẻ, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sau mổ, v.v.....

Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh hở môi, hàm ếch. Đến nay, con số trẻ chưa được phẫu thuật  khoảng 10.000 em. Với di tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó ăn uống, phát âm..v.v. Ngoài ra, tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình là vô cùng lớn... Sự chung tay của Viet Capital Bank nói riêng và cộng đồng nói chung sẽ giúp các em có nụ cười trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè khác.

Operation Smile là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1989. Sau hơn 25 năm, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên y tế, đối tác, các nhà tài trợ… Operation Smile đã khám và điều trị cho hơn 38.000 trẻ em ở Việt Nam. Chương trình Phẫu thuật nụ cười – Operation Smile được thực hiện hoàn toàn miễn phí với sự tham gia của các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và tuân thủ nghiêm ngặt 14 tiêu chuẩn thuộc Bộ tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn cần của tổ chức do hơn 100 chuyên gia y tế trên thế giới biên soạn.

Viet Capital Bank đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật nụ cười

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo là một trong các đại sứ rất tích cực của Operation Smile 

Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) được thành lập từ năm 1992, trải qua nhiều giai đoạn hoạt động và phát triển, trong đó 2012 -2014 là giai đoạn bước ngoặt đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ. Với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Viet Capital Bank đang dần khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường tài chính bằng việc đầu tư hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, không ngừng đổi mới hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng; cải tiến chất lượng dịch vụ, chuyên nghiệp hóa phong cách phục vụ. Trên nền tảng vững chắc, năm 2015, Viet Capital Bank tiếp tục tăng tốc phát triển để trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Bảo Ngọc
Bạn đang đọc bài viết Viet Capital Bank đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật nụ cười tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật