Báo Công lý
Thứ Năm, 25/4/2019

Ngân hàng AGRIBANK Đà Nẵng: Nhìn lại một năm công tác an sinh xã hội

27/12/2013 11:42 UTC+7
Năm 2013, Agribank Đà Nẵng đón nhận tuổi 25 của mình. Trong 25 năm qua Agribank Đà Nẵng đã không ngừng phấn đấu, cống hiến, phục vụ và trưởng thành.

Với mục tiêu góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Agribank Đà Nẵng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó không thể không nói đến công tác an sinh xã hội, một trong những công tác được xã hội được đánh giá rất cao trong các hoạt động của Agribank Đà Nẵng thời gian qua…

 

Đứng trước khó khăn chung của toàn xã hội, Ngân hàng Agribank Đà Nẵng tiếp tục có những “chiến lược” tổ chức kinh doanh theo mô hình đa năng. Chính vì vậy dần dần đơn vị đã khẳng định được vị thế là một ngân hàng quốc doanh hàng đầu trong giai đoạn mới. Agribank đã trở thành người bạn của mọi nhà bởi sự tiện ích, đa dạng. Không chỉ chú trọng đến công tác chuyên môn, Agribank Đà Nẵng còn được người dân biết đến với một vai trò hết sức quan trọng đó là một “Mạnh Thường Quân của người nghèo”.

 

Ngân hàng AGRIBANK  Đà Nẵng:  Nhìn lại một năm công tác an sinh xã hội

Ông Ngô Lành -  Giám đốc Agribank Chi nhánh Đà Nẵng phát biểu tại buổi cứu trợ ở Quảng Bình

 

Hàng năm, Agribank Đà Nẵng luôn tích cực tham gia sẻ chia, đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống bằng việc xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa. Theo đó, trong năm 2013 Agribank Đà Nẵng đã xây dựng 16 nhà tình thương, tình nghĩa, đại đoàn kết cho người nghèo tại các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng với tổng số tiền 800 triệu đồng. Được biết, đây là việc làm thường niên, sau khi rà soát các đối tượng thực sự khó khăn, được chính quyền địa phương xác nhận, Agribank sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà ở, giúp những gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn. 

 

Năm qua, người dân Miền Trung liên tục phải gồng mình gánh chịu các cơn bão, lũ lớn. Người dân miền Trung vốn đã khó khăn nay lại chồng chất khó khăn. Biết bao nhiêu người không còn nhà để ở, không còn vật dụng để dùng, thậm chí lương thực để ăn cũng bị ngập sâu trong biển nước… Thấu hiểu được những mất mát đau thương, những vất vả mà người dân phải gánh chịu, cán bộ, nhân viên Agribank Đà Nẵng đã cùng nhau trích một phần lương của mình góp vào cùng với số tiền quỹ của đơn vị để chia sẻ cùng người dân vùng thiên tai trong cơn bão số 10, Quảng Bình  và Quảng Trị và TT-Huế là 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất. Agribank Đà Nẵng đã kịp thời ủng hộ cho người dân tỉnh Quảng Bình thông qua UBMT Tổ quốc tỉnh 30 triệu đồng; ủng hộ xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình 25 triệu đồng; ủng hộ CBVC Chi nhánh Agribank Quảng Bình: 10.000.000 đồng và ủng hộ CBVC Chi nhánh Agribank huyện Quảng Trạch, Quảng Bình: 5.000.000đ. Cũng trong dịp này, xây dựng thêm 01 nhà bị thiệt hại nặng 50 triệu đồng. Tại tỉnh Quảng Trị, đơn vị đã ủng hộ qua UBMT Tổ quốc tỉnh Quảng Trị 20.000.000đ; CBVC Chi nhánh Agribank Quảng Trị: 10.000.000đ. Tỉnh TT - Huế: ủng hộ qua UBMT Tổ quốc tỉnh TT-Huế 10.000.000đ; CBVC Chi nhánh Agribank TT-Huế: 5.000.000đ. Như vậy chỉ tính riêng cơn bão số 10, Agribank Đà Nẵng đã hỗ trợ chung tay cùng người dân bị thiên tai tổng số tiền 165 triệu đồng. 

 

Ngân hàng AGRIBANK  Đà Nẵng:  Nhìn lại một năm công tác an sinh xã hội

Đại diện Agribank Chi nhánh Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa

 

Cơn bão số 10 vừa đi qua, trong khi hậu quả nặng nề chưa được khắc phục, người dân vẫn còn đang gồng gánh trong khó khăn lại tiếp tục hứng chịu cơn bão số 11 quét qua. Xác định giúp dân nghèo lúc này là việc làm cần thiết nhất, Agribank Đà Nẵng đã tham gia ngay bằng việc tiếp tục có những đóng góp thực tế, kịp thời. Trong cơn bão này, Agribank Đà Nẵng đã ủng hộ  UBMT Tổ quốc TP Đà Nẵng 20 triệu đồng; UBMT Tổ quốc tỉnh Quảng Nam 20 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà tại Quảng Nam 50 triệu đồng và hỗ trợ CBVC của đơn vị bị thiệt hại tại cơn bão số 11: 40 triệu đồng. Tổng số tiền Agribank chia sẻ cùng cộng đồng trong cơn bão số 11 là 130 triệu đồng và 120 triệu đồng hỗ trợ cho các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Quang Nam và huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) bị thiệt hại trong cơn bão số 15.

 

Mặc dù năm nay được đánh giá là khó khăn chung của toàn xã hội, trong đó có lĩnh vực Ngân hàng. Tuy nhiên, với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Agribank Đà Nẵng quyết tâm một mặt khắc phục những khó khăn đó, mặt khác vẫn duy trì, làm tốt công tác từ thiện - xã hội. Với tập thể cán bộ Agribank Đà Nẵng, truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách… của người dân Việt Nam luôn được chú trọng, đặt lên hàng đầu trong mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đơn vị. Cũng chính bằng sự nhìn nhận sâu sắc đó, không chỉ tính riêng năm 2013 mà các năm trước đó, Agribank Đà Nẵng được đánh giá rất cao trên con đường phát triển cũng như công tác an sinh xã hội. 

Ngân hàng AGRIBANK  Đà Nẵng:  Nhìn lại một năm công tác an sinh xã hội

Ông Ngô Lành - Giám đốc Agribank Chi nhánh Đà Nẵng trao quà cho hai tỉnh vùng lũ Quảng Ngãi và Bình Định

 

Cùng với những chương trình chung tay với người dân vùng bị thiên tai bão lũ… Agribank Đà Nẵng còn tham gia hỗ trợ và thực hiện các hoạt động từ thiện khác trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2013 với tổng số tiền 255 triệu đồng; hỗ trợ bệnh viện Ung bướu 01 xe cứu thương và 01 máy xạ trị trị giá 21,5 tỷ đồng; Hỗ trợ Trung tâm phục hồi chức năng nạn nhân nhiễm chất độc da cam TP Đà Nẵng 50 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng Trường tiểu học Hòa Phước, huyện Hòa Vang 02 tỷ đồng; tài trợ học bổng cho 01 số trường Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng 80 triệu đồng. Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2013, Agribank Đà Nẵng đã thực hiện chương trình vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền là 25,25 tỷ đồng. 

 

25,25 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội trong một năm quả thực là một con số ấn tượng. Nói về vấn đề này ông Ngô Lành - Giám đốc Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ: “Agribank Việt Nam nói chung và Agribank Đà Nẵng nói riêng nhận thức được trách nhiệm của cộng đồng nên chúng tôi đã tự giác, tự nguyện tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của thành phố. Chúng tôi hy vọng những đóng góp của mình sẽ phần nào sẻ chia những khó khăn mà người nghèo phải gánh chịu, giúp họ có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Nói đúng hơn sự giúp đỡ của chúng tôi đối với người dân nghèo như một lời tri ân, bởi sự bền vững thành công của chúng tôi có một phần từ họ. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Agribank Đà Nẵng thực sự cảm nhận được hạnh phúc khi được sẻ chia… ”.

 

Có thể nhận thấy rằng, với nhiệm vụ xây dựng, phục vụ, cống hiến để trưởng thành, Agribank Đà Nẵng đang ngày càng khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường tài chính trong nước, đặc biệt là địa bàn nông nghiệp, nông thôn; đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu của người dân và doanh nghiệp… Song song với đó là công tác an sinh xã hội cũng được đánh rất cao, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế đất nước khó khăn. Chính vì vậy, với những người dân nghèo trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng như các tỉnh ngoài, nói đến Agribank Đà Nẵng thì công tác từ thiện- xã hội từ lâu đã trở thành thương hiệu.

 

Mạnh Cường

 

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng AGRIBANK Đà Nẵng: Nhìn lại một năm công tác an sinh xã hội tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật