Báo Công lý
Thứ Ba, 23/4/2019

Sau 3 tuần giảm liên tiếp, giá vàng đã có một tuần nhích nhẹ

16/9/2018 06:19 UTC+7
(Công lý) - Giá vàng luôn chịu sức ép do đồng USD mạnh lên khi nhà đầu tư lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong nhiều tuần qua.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng đã chịu sức ép giữa bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trước tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu tác động từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 9 và dự kiến sẽ tăng thêm một lần nữa vào tháng 12 tới đây.

Sau 3 tuần giảm liên tiếp, giá vàng đã có một tuần nhích nhẹ

Giá vàng đã có một tuần tăng nhẹ sau 3 tuần giảm giá liên tiếp trước đó

Sức ép mạnh đã khiến giá vàng có 3 tuần giảm giá liên tiếp và tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm hơn 8%, còn so với mức so với mức đỉnh hồi tháng 4/2018, giá vàng đã giảm khoảng 12%.

Tuy nhiên, ở tuần qua, khi giá kim loại quý này đang dần nhích đến ngưỡng tâm lý quan trọng là 1.200 USD/ounce, nhà đầu tư tranh thủ mua vào đã khiến cho giá vàng tăng nhẹ trở lại. Cùng với đó là chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 8/2018 tăng thấp hơn dự kiến và sức ép lạm phát lõi cũng có vẻ dịu bớt, cho thấy lộ trình tăng lãi suất của Fed có thể chậm lại. Điều này giúp cho giá vàng “dễ thở” hơn trong một vài phiên.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1.192,4 – 1.209,3USD/ounce. Trong tuần, có thời điểm giá của quý kim này tăng lên ngưỡng là 1.212,65 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường New York tăng 0,1%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong ba tuần qua.  Còn giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 cũng tăng 70 xu Mỹ trong tuần qua, sau khi giảm trong hai tuần liên tiếp trước đó.

Tuần qua, giá vàng trong nước ít biến động và giao dịch trong biên độ hẹp. Theo đó giá vàng tại các phiên trong tuần thấp nhất và cao nhất ghi nhận ở mức: 36,58-36,68 triệu đồng/lượng và 36,62-36,72 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm 40 nghìn đồng.

Tại hầu hết các phiên trong tuần, giá vàng trong nước chưa theo kịp đà tăng giảm theo từng phiên của giá vàng quốc tế. Lý giải điều này nhiều chuyên gia nhận định do nguồn cầu trên thị trường đang tạm thời co hẹp khiến giá vàng trong nước chưa tạo được sức bật bắt kịp theo hướng đi của giá vàng thế giới.

Trong ngắn hạn, vấn đề chính sự xoay quanh nước Mỹ và các quốc gia có liên quan đang là tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Đây đồng thời cũng là cơ hội để nhà đầu tư lựa chọn thời điểm và tham gia thị trường.

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Sau 3 tuần giảm liên tiếp, giá vàng đã có một tuần nhích nhẹ tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật