Báo Công lý
Thứ Ba, 19/6/2018

Giá vàng bất ổn, nhà đầu tư suy giảm niềm tin

18/6/2017 11:04 UTC+7
(Công lý) - Fed tăng lãi suất cùng với những số liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ đẩy giá vàng xuống thấp nhất 3 tuần và nhà đầu tư đã sụt giảm niềm tin vào tương lai ngắn hạn của quý kim này.

Giá vàng bất ổn, nhà đầu tư suy giảm niềm tin

57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm

Tuần qua, khi Fed công bố tăng lãi suất hôm 14/6, giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) đã giảm hơn 7 USD mỗi ounce xuống còn 1,265 USD/ounce. Đến phiên cuối tuần, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6/2017 trên sàn Comex đứng tại 1.256,50 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 1,2%.

Giá vàng trong nước tuần qua cũng không có nhiều biến động. Trong tuần, thị trường ghi nhận mức giá mua vào/bán ra cao nhất trong tuần niêm yết tại 36,34-36,42 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), trong khi mức giá thấp nhất là 36,23-36,31 triệu đồng mỗi lượng. Tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Đối với thị trường vàng trong nước, diễn biến giá quanh mức giá giới hạn 36,30-36,40 triệu đồng mỗi lượng được cho là chưa chạm đến ngưỡng giá mong đợi từ phía nhà đầu tư. Cũng bởi vậy ở hầu hết các phiên trong tuần hình ảnh giao dịch tẻ nhạt, dừng lại ở mức độ thăm dò được thể hiện khá rõ nét.

Ở thời điểm cuối tuần, những thông tin như số liệu nhà ở của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến không đủ để kéo nhà đầu tư quay trở lại với vàng. Theo kết quả khảo sát của Main Street, có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm; chỉ có 34% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, còn 9% tỏ thái độ trung lập.

Giới phân tích cũng không mấy lạc quan về tương lai ngắn hạn của giá vàng khi 48% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục đi xuống, 43% suy đoán giá sẽ tăng, còn 10% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường tại Canada của CMC Markets cho rằng vàng đang không có được thời điểm tốt nếu nhìn từ động thái của ngân hàng trung ương Mỹ. Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures & Options LLC cũng cho rằng hiện chưa có chút tin tức địa, chính trị nào khả quan để thúc đẩy nhà đầu tư phải tìm kiếm tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng điều chỉnh tăng giảm do những thông tin liên quan tới nội dung tăng lãi suất của Fed. Sau quyết định đó, nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ. Tất cả những điều này sẽ là chìa khóa để xác định những gì Fed có thể làm tiếp theo và tìm hướng đi của vàng.

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng bất ổn, nhà đầu tư suy giảm niềm tin tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật