Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/2/2019

Thành lập Ban Phát triển mạng Quốc tế VNPT-Net

08/4/2018 16:53 UTC+7
(Công lý) - Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT vừa phê duyệt quyết định thành lập Ban Phát triển mạng Quốc tế - đơn vị kinh tế trực thuộc, hạch toán phụ thuộc - thuộc Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net.

Ban Phát triển mạng Quốc tế được tổ chức và hoạt động dưới hình thức là Chi nhánh của Tổng công ty VNPT-Net, được hình thành trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm thông tin vệ tinh Vinasat - là Chi nhánh Công ty Viễn thông quốc tế VNPT-i trước đây, có con dấu theo tên gọi, mở tài khoản giao dịch và đăng ký hoạt động theo quy định.

Thành lập Ban Phát triển mạng Quốc tế VNPT-Net

VNPT hiện có 02 vệ tinh Vinasat

Ban Phát triển mạng quốc tế có nhiệm vụ chính là tổ chức quản lý, vận hành, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt các hệ thống thông tin vệ tinh, đồng thời thực hiện các công việc liên quan đến quản lý các dự án phát triển mạng cáp quang biển quốc tế và thực hiện giao dịch trực tiếp việc mua/bán/hoán đổi dung lượng Internet quốc tế, dung lượng cáp quang biển quốc tế với các đối tác.

Cảnh báo hiện tượng mạo danh VNPT lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trong những ngày đầu tháng 4 này, nhiều chủ thuê bao điện thoại cố định của VNPT cho biết đã nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên của VNPT. Đối tượng này thông báo gia đình hiện nợ tiền cước điện thoại cố định lên tới nhiều triệu đồng và yêu cầu chuyển khoản tiền cước nếu không sẽ bị cắt dịch vụ.

Tình trạng này đang tái diễn trở lại với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Theo khuyến cáo của VNPT, kẻ xấu đã sử dụng đầu số bán hàng 18001166 để lừa đảo gây hoang mang cho khách hàng, không ít người dùng mất cảnh giác đã bị kẻ xấu lừa đảo gây thiệt hại về tài sản.

Thành lập Ban Phát triển mạng Quốc tế VNPT-Net

VNPT khuyến cáo, 18001166 là tổng đài bán hàng qua điện thoại của VNPT, chỉ tiếp nhận các cuộc gọi đến, không phát sinh cuộc gọi đi. Do đó, khách hàng cần lưu ý các cuộc gọi nhắc nợ hiển thị đầu số trên là cuộc gọi giả mạo. VNPT cảnh báo khách hàng tuyệt đối không làm theo yêu cầu, dẫn dụ bấm các phím số trên máy điện thoại, không cung cấp tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác.

Trong trường hợp nghi vấn hoặc có thắc mắc, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT trên toàn quốc (mã vùng + 800126).

Nguyễn Cúc
Bạn đang đọc bài viết Thành lập Ban Phát triển mạng Quốc tế VNPT-Net tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật