Báo Công lý
Thứ Ba, 19/2/2019

Cảnh báo về một công ty tại Maroc lừa đảo DN Việt

29/7/2018 12:09 UTC+7
(Công lý) - Thương vụ Việt Nam tại Ma-rốc đã đưa ra khuyến cáo với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cần thận trọng khi giao dịch với một công ty tại Maroc để tránh bị thiệt hại.

Thương vụ Việt Nam tại Ma-rốc (Bộ Công Thương) cho biết các doanh nghiệp cần thận trọng khi giao dịch với công ty có tên công ty STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha: MACROTEX TRADING SL với mã số thuế là PAT.No. 5612886, địa chỉ tại QU BOUCHOUAF IMMB A 1 ETAGE, CITY-NADOR, MORROCO.

Công ty này thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông sản như hoa quả đóng hộp, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, gia vị…

Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, công ty Maroc này không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hàng ngày tại Maroc rất cao nhằm mục đích ép giá, gây thiệt hại và đẩy doanh nghiệp xuất khẩu vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Qua tìm hiểu, Thương vụ Việt Nam tại Maroc được biết công ty này có văn phòng đặt tại thành phố nhỏ miền núi phía Bắc Maroc. Văn phòng thường xuyên đóng cửa. Số điện thoại gửi cho đối tác xuất khẩu hầu như không liên lạc được và không phát sinh cước.

“Cho đến nay, một số doanh nghiệp nước ngoài và 01 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do giao dịch với công ty này với cùng một phương thức như đã nêu ở trên” thông báo của cơ quan chức năng nêu rõ. Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với công ty Maroc nêu trên, tránh bị thiệt hại. Ngoài ra, để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Maroc, các doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu, xác minh đối tác kỹ lưỡng, cũng như đàm phán các điều khoản hợp đồng chặt chẽ, nhất là điều khoản thanh toán cần đảm bảo tính ràng buộc để giảm thiểu rủi ro.

Lan Trần
Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo về một công ty tại Maroc lừa đảo DN Việt tại chuyên mục Kinh doanh của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật