Báo Công lý
Thứ Ba, 10/12/2019

Hưng Thịnh Cát Tường: Đầu tư 20 triệu đô cho dự án đất nền

30/5/2019 15:54 UTC+7
(Công lý) - Chiều 28/5, Hưng Thịnh Cát Tường đã tổ chức họp báo thông tin về dự án đất nền của doanh nghiệp này. Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Tuấn, đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ đầu tư hơn 20 triệu đô la mỹ cho dự án đất nền từ đây đến 2020.

An cư, lập nghiệp luôn là mối ưu tiên hàng đầu của người Việt. Chọn được một thổ đất phù hợp với vận mệnh sẽ tạo nên sinh khí cho cả gia đình. Xu hướng của các gia đình trẻ hiện nay thường chọn cho mình đất nền hoặc nhà ở của các dự án bởi các tiện tích đồng bộ mà nhà ở các khu truyền thống không có được.

Đất nền, xu hướng bền vững của người tiêu dùng Việt

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường có địa chỉ tại 119, ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là một trong những dự án đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Với hơn 9 ha triển khai trong giai đoạn 1 với hai sản phẩm đất nền và nhà ở liền kề, Hưng Thịnh Cát Tường đáp ứng cả hai nhu cầu của người tiêu dùng: mua đất cất nhà theo ý muốn hoặc mua sẵn nhà do chủ đầu tư xây dựng.

Dù chọn sản phẩm nào, khách hàng của Hưng Thịnh Cát Tường cũng đều được hưởng những tiện ích nội khu được đầu tư bài bản bởi chủ đầu tư. Dự án Hưng Thịnh Cát Tường sẽ bao gồm hệ thống đường giao thông đồng bộ, cây xanh, chiếu sáng, điện nước đạt chuẩn. Đặc biệt, dự án đáp ứng được hết các nhu cầu từ trường học, bệnh viện, chợ búa, cho đến trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí cho người dân. Ngoài ra, việc kết nối giao thông với các khu vực lân cận cũng sẽ khiến nhu cầu đi lại, kết nối giao thương của người dân sinh sống trong dự án được thuận tiện.

Hưng Thịnh Cát Tường: Đầu tư 20 triệu đô cho dự án đất nền

Theo Thông tư số 07/2008/TT-BXD tại tiết i điểm 1 khoản II phần IV quy định, chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung trình UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thuộc phạm vi dự án do mình đầu tư.

Do đó, việc lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch chi tiết xây dựng thực hiện theo trình tự sau: Lập nhiệm vụ QHXD trình cấp thẩm quyền phê duyệt; Sau khi nhiệm vụ QHXD được duyệt mới tiến hành lập đồ án QHXD trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Những dự án cần chấp hành đúng quy định tại Điều 7, Điều 15, Điều 23 của Nghị định số 08/2005/NĐ-CP để được thuận lợi trong việc làm giấy tờ quy hoạch xây dựng. Trường hợp chưa có đủ các căn cứ thì phải dựa trên định hướng của các ngành, các chương trình, kế hoạch phát triển của địa phương và các yếu tố kinh tế xã hội có ảnh hưởng đến khu vực lập quy hoạch xây dựng để dùng làm căn cứ lập quy hoạch xây dựng đất quy hoạch tỉ lệ 1/500.

Các bước cụ thể là: Bộ Xây dựng phê duyệt đất quy hoạch tỉ lệ 1/500 thuộc thẩm quyền được cho phép của chính phủ; UBND cấp tỉnh phê duyệt thuộc thẩm quyển của cấp tỉnh; sau cấp tỉnh sẽ là cấp huyện phê duyệt các quy hoạch nông thôn.

Hưng Thịnh Cát Tường: Đầu tư 20 triệu đô cho dự án đất nền

Khách hàng khi mua dự án đất nền, nếu dự án có quyết định 1/500 là đã có quy định xây dựng chi tiết được cơ quan cơ thẩm quyền phê duyệt, sau này cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào đó để ra sổ. Nếu dự án chưa có quyết định này tức là chưa được cơ quan nhà nước phê duyệt phải cân nhắc thật kỹ để tránh rủi ro, tránh phiền phức sau khi mua đất nền.

Hưng Thịnh Cát Tường đầu tư bài bản để giữ niềm tin khách hàng

Tại cuộc họp báo chiều 28/5, đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định rõ ràng, khách hàng có đầu tư hay góp vốn vào dự án Hưng Thịnh Cát Tường hãy yên tâm bởi công ty vẫn tiếp tục hoàn thành các thủ tục như đã cam kết. Các cơ quan chức năng tỉnh Long An vẫn đang hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện đúng và đủ các thủ tục pháp lý cho dự án.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS trích dẫn các luật liên quan đến quy định thực hiện dự án đầu tư để đối chiếu với tiến trình thực hiện dự án của Hưng Thịnh Cát Tường cho thấy, chủ đầu tư đã và đang thực hiện đúng các quy định của Pháp luật khi thực hiện dự án này.

Gần đây có những thông tin trái chiều vô căn cứ về dự án Hưng Thịnh Cát Tường làm ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng đã và đang tham gia đầu tư vào dự án. Thêm vào đó, một số cơ quan truyền thông đã không xác tín lại thông tin trước khi đưa ra công luận gây hoang mang cho độc giả và khách hàng của Hưng Thịnh Cát Tường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thiệt hại công việc kinh doanh của chủ đầu tư.

Hưng Thịnh Cát Tường: Đầu tư 20 triệu đô cho dự án đất nền

Ông Trần Văn Tuấn, đại diện chủ đầu tư khẳng định và cam kết: Hiện nay, hầu hết các dự án đều hoạt động dưới hình thức góp vốn cổ đông, riêng dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã vận hành hơn 80% khối lượng công việc. Chủ đầu tư đang cố gắng kết hợp với các cơ quan chức năng thúc đẩy tiến độ pháp lý của dự án để sớm hoàn thành một cách nhanh nhất, tốt nhất. Chúng tôi cam kết với khách hàng, sẽ luôn đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của những ai đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.

LS Đỗ Biên Thùy, Đoàn LS TP.HCM: Theo quy định nhà nước, việc cơ quan nhà nước có quyết định thanh tra, công tác thanh tra không làm cản trở hoặc ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà đầu tư, vậy nên các cơ quan truyền thông đưa tin khi chưa có kết luận thanh tra làm ảnh hưởng uy tín của nhà nhà đầu tư, nhà đầu tư có quyền khởi kiện.

 

PV
Bạn đang đọc bài viết Hưng Thịnh Cát Tường: Đầu tư 20 triệu đô cho dự án đất nền tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật