Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Chung cư nhà ở xã hội - Thương mại An Phú Đông khánh thành trước thời hạn

12/10/2018 14:22 UTC+7
(Công lý) - Lễ khánh thành Chung cư đã được Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) được tổ chức vào sáng nay (12/10).

Được khởi công vào ngày 09/03/2017 và dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2018, nhưng đến thời điểm hiện tại dự án Chung cư nhà ở xã hội- thương mại An Phú Đông, Phường An Phú Đông, Quận 12 đã hoàn thành, sẵn sàng  chào đón các cư dân vào sinh sống. Lễ khánh thành Chung cư đã được Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn ( SAIGONRES) tổ chức vào sáng 12/10/2018.

Chung cư nhà ở xã hội - Thương mại An Phú Đông khánh thành trước thời hạn

Chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông

Chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông được xây dựng trên chính quỹ đất của SAIGONRES với tổng diện tích khu đất là 6.925 m2 và tổng mức đầu tư 305 tỷ đồng, cao 16 tầng nổi và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 28.225 m2 bao gồm 308 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 83m2 được thiết kế khép kín chan hòa với thiên nhiên, tối ưu hóa ánh sáng và gió trời. Chung cư An Phú Đông được tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu như : khu thương mại dịch vụ và trường mầm non với tổng diện tích 1.200 m2 , ngoài ra còn có phòng sinh hoạt cộng đồng, sân chơi dành riêng cho trẻ em, công viên cây xanh, hệ thống quản lý đảm bảo an ninh 24/7... Bên cạnh đó, Chung cư An Phú Đông còn được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại và tự động có độ an toàn cao, hệ thống thoát hiểm được bố trí một cách khoa học giúp cư dân hoàn toàn yên tâm khi sinh sống tại đây.

Dự án An Phú Đông được khởi công xây dựng trong bối cảnh Chương trình phát triển nhà ở xã hội gặp nhiều khó khăn do gói tín dụng 30.000 tỷ đã giải ngân hết, các chương trình ưu đãi, hỗ trợ khác chưa được triển khai kịp thời. Dù không tiếp cận được các nguồn vốn ưu đãi nhưng SAIGONRES đã tự cân đối bằng nguồn vốn tự có của Công ty, vốn vay ngân hàng, vốn ứng trước của khách hàng mạnh dạn, nỗ lực và quyết tâm thực hiện thành công dự án. Với mong muốn góp phần tạo nơi an cư lạc nghiệp cho người dân, tạo một môi trường sống an toàn, hiện đại,  SAIGONRES luôn chú ý từng chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế và thi công, sử dụng vật liệu chất lượng cao, không phân biệt căn hộ thương mại và căn hộ nhà ở xã hội. Sau 19 tháng thi công xây dựng, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mỹ thuật.

Chung cư nhà ở xã hội - Thương mại An Phú Đông khánh thành trước thời hạn

Tổng quan căn hộ

SAIGONRES GROUP luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một doanh nghiệp trong việc thực hiện các chủ trương lớn của Chính phủ, tích cực tham gia vào các chương trình nhà ở phúc lợi xã hội, các chương trình phát triển nhà tái định cư, nhằm giảm tải áp lực về nhà ở tại các Thành phố lớn.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện SAIGONRES cũng mong rằng Nhà nước, các Bộ, sở Ban ngành sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp đầu tư Bất động sản. Từ đó, sớm khắc phục hoặc điều chỉnh những điểm còn bất cập, chưa phù hợp của cơ chế chính sách đối với việc linh động chuyển đổi hình thức thuê mua hoặc được chuyển từ thuê sang mua cho đối tượng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Nhà nước cũng cần có chính sách bù đắp lãi vay cho doanh nghiệp do không được tiếp cận nguồn vốn của nhà nước, có chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp sử dụng chính quỹ đất sạch của mình để thực hiện dự án nhà ở xã hội,  đồng thời hoàn trả một phần kinh phí cho doanh nghiệp đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng kết nối giao thông của dự án… Sự đồng hành, hỗ trợ của nhà nước, các Bộ, Sở, Ban nghành sẽ là động lực giúp Chủ đầu tư vững tin, dồn tiềm lực để thực hiện sứ mệnh kiến tạo “ Ngôi nhà của bạn” cho người Việt.

Đan Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật