Báo Công lý
Thứ Bảy, 21/7/2018

Bãi chăn bò "nghìn tỷ" Gold Hill: Chủ đầu tư nói gì?

12/9/2017 10:47 UTC+7
(Công lý) - Sau 5 năm triển khai xây dựng, dự án Gold Hill (của Tập đoàn Đất Xanh) vẫn chỉ là khu đô thị “ma” với cây cỏ um tùm… Việc dự án “giậm chân tại chỗ” trong thời gian dài đã vô tình giúp người dân xung quanh tận dụng khu đất để “vỗ béo” đàn bò.

Dự án Gold Hill được khởi công từ tháng 2/2012, có tổng diện tích 27ha - tọa lạc tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, do Công ty Cổ phần Xây dựng Long Kim Phát (công ty con của Tập đoàn Đất Xanh) làm chủ đầu tư. Theo quảng cáo, dự án bao gồm các khu nhà liên kế thương mại, nhà liên kế vườn, biệt thự song lập, biệt thư đơn lập...

Bãi chăn bò "nghìn tỷ" Gold Hill: Chủ đầu tư nói gì?

Người dân có được khu đất rộng lớn để chăn thả gia súc

Ngay từ khi mở bán, Gold Hill được chủ đầu tư “thổi” vào tai khách hàng với những “lời có cánh” như: khi hoàn chỉnh dự án sẽ hình thành các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, thể thao, trường học quốc tế, bệnh viện… đem đến cho người mua những tiện ích tốt nhất.

Thế nhưng, cuối năm 2016, dự án Gold Hill bỗng “đứng hình” bởi mang tiếng "tiếp tay" cho hành vi lừa đảo. Cụ thể, giữa tháng 5/2016, công ty Long Kim Phát đã ký hợp đồng môi giới độc quyền hơn 100 lô đất nền ở giai đoạn cuối với Công ty Cổ phần Địa ốc KP.

Trong quá trình triển khai bán hàng, phía Công ty Long Kim Phát đã tự ý đổi tên dự án thành Dragon City và nâng khống giá bán lên gần gấp đôi so với giá chủ đầu tư đưa ra… gây thiệt hại “lớn” cho khách hàng. Sau khi sự việc xảy ra, Công ty Long Kim Phát đưa ra cam kết đòi lại tiền cho khách hàng vào cuối tháng 10/2016 nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hề có bất cứ động thái nào.

Tìm đến Gold Hill sau 5 năm triển khai xây dựng, PV không khỏi ngỡ ngàng bởi nơi đây không những không trở thành “Phố vàng thương mại” như kỳ vọng, mà trở thành một khu đô thị “ma”, hoang tàn đúng nghĩa.

Ngoài hệ thống hạ tầng giao thông được các đơn vị triển khai nhằm phục vụ cho việc bán hàng, những tiện ích được chủ đầu tư hứa hẹn như bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí... vẫn chẳng thấy đâu. Trong khi đó, nhiều khu đất đã có người mua thay vì được xây dựng để vào ở, thì giờ đây khách hàng phải nhường chỗ cho những bãi cỏ xanh “um tùm”.

Một số gia đình liền kề tiếc đất bỏ hoang nên tranh thủ trồng rau. Thời gian gần đây, một vài khu vực không được chủ đầu tư bảo vệ đã trở thành nơi lí tưởng cho những cậu bé chăn trâu tha hồ chơi mà không sợ trâu, bò đi lạc…

Bãi chăn bò "nghìn tỷ" Gold Hill: Chủ đầu tư nói gì?

Các bảng quảng cáo đã hoen rỉ, rơi rụng 

Bà M – người dân gần dự án nói: "Không hiểu sao dự án lớn như vậy lại bỏ hoang mấy năm trời, chúng tôi cứ tiếc hùi hụi vì đất bỏ hoang hóa nhiều năm mà nhà nước không thu hồi giao cho dân sản xuất”.

Trao đổi với PV về thực trạng hiện tại của dự án, Đại diện Công ty Cổ phần Long Kim Phát cho rằng, hiện tại chủ đầu tư (CĐT) đã hoàn tất các hạng mục đầu tư, phát triển dự án theo quyết định đầu tư, hoàn thành cơ sở hạ tầng đảm bảo bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền.

“Đối với các sản phẩm đất nền do chúng tôi làm, chủ đầu tư đã hoàn tất việc chuyển nhượng cho khách hàng. Còn việc xây dựng nhà cửa, vào ở trên đất là do các khách hàng tự chủ động thực hiện. Tuy nhiên, đa số khách hàng mua sản phẩm là nhà đầu tư nên họ chưa xây dựng là lẽ thường” vị đại diện chia sẻ.

Bãi chăn bò "nghìn tỷ" Gold Hill: Chủ đầu tư nói gì?

Lác đác một vài ngôi nhà được mọc lên, tuy nhiên đa phần các chủ hộ đều đóng cửa hoặc rao bán lại

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Địa ốc KP bị khách hàng tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, vị đại diện này cho biết, hiện chủ đầu tư vẫn đang theo dõi sát phản hồi từ cơ quan tố tụng để thực hiện các bước tiếp theo nhằm bảo vệ uy tín và quyền lợi hợp pháp của chủ đầu tư và các khách hàng

“Mới đây, TAND thành phố Biên Hòa cũng có Quyết định giải quyết vụ án dân sự để tiếp tục giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại về việc “Tranh chấp hợp đồng tư vấn môi giới” giữa Công ty Cổ phần Địa ốc KP và Chủ đầu tư. Kết quả điều tra sẽ được chuyển cho Tòa án xử lý theo quy định” vị này thông tin.

Thực tế, việc dự án “giậm chân tại chỗ” đã giúp nhiều hộ dân quanh khu vực dự án vui mừng… vì có bãi đất lý tưởng để chăn trả gia súc, nhưng hàng trăm khách hàng lỡ mua đất tại Gold Hill đang phải “khóc ròng” vì tiền đã xuống nhưng dự án thì vẫn còn ở “trên trời”.

Nhật Nam
Bạn đang đọc bài viết Bãi chăn bò "nghìn tỷ" Gold Hill: Chủ đầu tư nói gì? tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật