Báo Công lý
Thứ Ba, 26/3/2019

TANDTC tổng kết công tác thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và trao quyết định bổ nhiệm

15/6/2018 08:49 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 14/6, TANDTC đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thí điểm thi tuyển chọn lãnh đạo cấp Vụ và Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị tại thông báo kết luận số 202 – TB/TW về “Thí điểm, đổi mới cách tuyển chọn cán bộ quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp Phòng” và ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chủ trương thí điểm thi tuyển cá bộ lãnh đạo, quản lý, vừa qua TANDTC đã tổ chức thí điểm thi tuyển các chức vụ lãnh đạo quản lý cấp vụ của cơ quan TANDTC năm 2017 – 2018.

Để đánh giá thực hiện thí điểm chủ trương trên, TANDTC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thí điểm thi tuyển chọn lãnh đạo cấp Vụ và Lễ trao Quyết định bổ nhiệm đối với các trường hợp trúng tuyển.

TANDTC tổng kết công tác thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và trao quyết định bổ nhiệm

Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TANDTC phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Phó Chánh án TANDTC: Lê Hồng Quang, Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Văn Du và Nguyễn Văn Hạnh; các đồng chí thành viên Hội đồng thi; các đồng chí Thẩm phán TANDTC; thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC; đại diện các tổ chức Đoàn thể của TANDTC và tập thể cán bộ công chức của các đơn vị được bổ sung lãnh đạo cấp vụ qua các kỳ thi tuyển chọn vừa qua.

TANDTC tổng kết công tác thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và trao quyết định bổ nhiệm

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ công bố các Quyết định bổ nhiệm của Chánh án TANDTC

Báo cáo công tác thí điểm thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ năm 2017-2018, đồng chí Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ TANDTC đã cho biết, trên cơ sở hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, Vụ Tổ chức - Cán bộ đã tiến hành thẩm định hồ sơ, báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy TANDTC cho ý kiến về danh sách thí sinh; trình Ban cán sự Đảng TANDTC xem xét, quyết định.

Theo đó, có 13 ứng viên tham gia thi tuyển vào 4 vị trí lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC. Đây không chỉ ở nguồn quy hoạch tại chỗ của đơn vị, mà mở rộng với các ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi. Tất cả các thí sinh đều bình đẳng trong việc tiếp cận thông tin về kỳ thi cũng như được tạo điều kiện tốt nhất để ôn tập thi tuyển.

Kỳ thi diễn ra công khai minh bạch. Trên cơ sở kết quả thi tuyển và quá trình công tác, TANDTC đã chọn 4 ứng viên có kết quả cao nhất để đề nghị Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC xem xét và bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ, trong đó có 1 Vụ trưởng và 3 Phó Vụ trưởng.

TANDTC tổng kết công tác thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và trao quyết định bổ nhiệm

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trao quyết định bổ nhiệm

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ đã công bố các Quyết định bổ nhiệm của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm 4 lãnh đạo cấp Vụ, gồm: Ông Trần Văn Thư (nguyên Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế) được bổ nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế;

Ông Nguyễn Như Thắng (nguyên Thẩm tra viên Vụ Giám đốc kiểm tra 1) được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng vụ Giám đốc kiểm tra 1;

Bà Nguyễn Thị Hà (nguyên Thẩm tra viên Vụ Giám đốc kiểm tra 2) được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra 2;

Ông Lê Mạnh Hùng (nguyên Trưởng phòng Quan hệ quốc tế và Quản lý khoa học) được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra 3. Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra 3 đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

TANDTC tổng kết công tác thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và trao quyết định bổ nhiệm

Lãnh đạo TANDTC cùng các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang đã trao quyết định bổ nhiệm và phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ .

Đồng chí Phó Chánh án TANDTC cho biết, các đồng chí mới được bổ nhiệm có tuổi đời còn trẻ, năng động sáng tạo và là nhân tố mới để kiện toàn bộ máy lãnh đạo, giúp các Vụ, Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ của TANDTC. Bên cạnh niềm vinh dự, niềm vui, các đồng chí trên cương vị mới phải có trách nhiệm cùng với toàn đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với nhiệm vụ mới, công việc mới đòi hỏi các đồng chí tiếp tục phát huy các ưu điểm đã có trong quá trình công tác, giữ vững phẩm chất cách mạng, bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nhiệm vụ phát huy vai trò của người đứng đầu, kiện toàn được tổ chức bộ máy đơn vị luôn trong sạch vững mạnh.

Đồng thời, quan tâm phát huy vai trò của các đoàn thể, quy tụ đoàn kết, tạo môi trường làm việc thuận lợi, công bằng trong quá trình làm việc. Khen thưởng, kỷ luật phân minh để cùng tập thể lãnh đạo thực hiện tốt công tác tham mưu, góp phần tích cực vào sự thành công của hệ thống TAND nói chung và các đơn vị nói riêng.

TANDTC tổng kết công tác thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và trao quyết định bổ nhiệm

Các đồng chí lãnh đạo TANDTC tham dự tại hội nghị

Thay mặt cho các đồng chí trúng tuyển, nhận quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ, đồng chí Trần Văn Thư, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành đối với các đồng chí trong thực hiện phấn đấu theo con đường của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Chánh án TANDTC và tập thể lãnh đạo TANDTC, các Thẩm phán TANDTC đã dành sự quan tâm to lớn, tạo điều kiện và cơ hội để các đồng chí tham gia thi tuyển đạt được kết quả tốt.

Đồng thời, đồng chí Trần Văn Thư hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng học hỏi để trau dồi kiến thức kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức cách mạng, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị công tác mới, các đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, của các lãnh đạo TANDTC, sự giúp đỡ của các Thẩm phán TANDTC, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan.

Mai Đỉnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật