Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

TAND tỉnh Hà Tĩnh: Khắc phục khó khăn, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử

21/7/2018 22:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 21/7, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã có buổi làm việc tại TAND tỉnh Hà Tĩnh. Chánh án TANDTC ghi nhận những thành tích TAND hai cấp Hà Tĩnh đã đạt được và yêu cầu phát huy những thành tích đã đạt được để trở thành điểm sáng trong công tác xét xử.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thắng - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua và khẳng định, ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực trong các mặt công tác.

TAND tỉnh Hà Tĩnh: Khắc phục khó khăn, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử

Chánh án TAND TC - ông Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

 

Các vụ án hình sự được xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào bị kết án oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Trong giải quyết các vụ việc dân sự, tòa án đã làm tốt việc hướng dẫn các đương sự thực hiện đúng nghĩa vụ về cung cấp chứng cứ, tài liệu; chủ động xác minh, thu thập chứng cứ trong những trường hợp cần thiết; tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan. Trong xét xử, việc tranh tụng tại tòa được triển khai sâu rộng theo hướng nâng cao chất lượng và thực chất, chất lượng xét xử tiếp tục được đảm bảo...

TAND tỉnh Hà Tĩnh: Khắc phục khó khăn, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khái quát tình hình đơn vị.

TAND hai cấp đã làm tốt công tác thi hành án hình sự; kiểm tra nghiệp vụ; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; tổ chức cán bộ và Hội thẩm TAND; bồi dưỡng chuyên mô nghiệp vụ... Qua đó đã giúp nâng cao chất lượng các mặt công tác của ngành, góp phần tích cực trong việc giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

TAND tỉnh Hà Tĩnh: Khắc phục khó khăn, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử

 Ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án TAND TC đánh giá cao những thành tích mà tòa án hai cấp Hà Tĩnh đã đạt được.

Trong thời gian tới, TAND hai cấp ở Hà Tĩnh tập trung quán triệt và triển khai nghiêm túc Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp, cải cách tư pháp, Luật Tổ chức TAND và các văn bản khác có liên quan; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng tại tòa; làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ gắn với đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, thẩm phán.

TAND tỉnh Hà Tĩnh: Khắc phục khó khăn, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử

Chánh án TANDTC chụp ảnh lưu niệm với TAND hai cấp Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh đánh giá cao sự nỗ lực, tiến bộ của TAND hai cấp ở Hà Tĩnh và yêu cầu thời gian tới phải bám sát các chương trình, kế hoạch đã xây dựng và tập trung các biện pháp, giải pháp để khắc phục khó khăn, phát huy tốt những kết quả đã đạt được, nhất là trong việc nâng cao chất lượng xét xử để TAND hai cấp Hà Tĩnh xứng đáng là điểm sáng trong ngành tòa án cả nước.

Ngoài ra, cán bộ, thẩm phán trên địa bàn phải phát huy tinh thần đoàn kết; luôn có ý thức trao dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp; phát huy hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư gắn với tăng cường ứng dụng KHCN vào lĩnh vực tòa án...

6 tháng qua, TAND hai cấp trên địa bàn đã giải quyết 1.174/1.461 vụ việc, số còn lại đang trong thời gian giải quyết. Trong số này có nhiều loại án có tỷ lệ giải quyết cao như án lao động (100%), án hình sự (85,3%), án hôn nhân và gia đình (85%).

Bá Mạnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật