Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/7/2019

TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh: Tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác

16/1/2019 19:44 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/1/2019, TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC; đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát tỉnh và các cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh…

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của TANDTC và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự phối hợp của các cơ quan liên quan, TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực trên tất cả các mặt công tác.

Từ ngày 1/10/2017 đến ngày 30/11/2018, TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh phải giải quyết 6.017 vụ, việc, đã giải quyết 5.779 vụ, việc, đạt tỷ lệ 96,1% (thụ lý tăng 1154 vụ, việc). Còn lại 52 vụ đang tạm đình chỉ và 186 vụ, việc đang trong thời hạn giải quyết, không có vụ, việc nào giải quyết quá hạn luật định, các vụ án tạm đình chỉ đều có căn cứ pháp luật.

TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh: Tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Trong công tác xét xử, TAND hai cấp đã đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết các loại án, phát huy việc tranh tụng dân chủ công khai tại phiên toà theo tinh thần cải cách tư pháp; tăng cường công tác xét xử lưu động các loại án. Bên cạnh đó, các đơn vị thực hiện tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động, kinh doanh thương mại; đẩy mạnh công tác đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính.

TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh: Tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ tặng Cờ thi đua Chính phủ cho tập thể lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh

Năm 2018, 100% cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh được tặng thưởng danh hiệu “Thẩm phán tiêu biểu” và được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Bắc Ninh; 3 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua TAND; 24 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt, năm 2018, TAND tỉnh Bắc Ninh vinh dự được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Ninh; 6 đơn vị Tòa án được tặng Bằng khen của Chánh án TAND tối cao, 3 đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2019, TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức thực hiện có hiệu quả 14 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xét xử và 10 nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống Tòa án năm 2019.

TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh: Tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao thành tích của TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đạt được trong năm 2018. Chánh án TANDTC đề nghị năm 2019 và những năm tiếp theo đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng ngành, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao cho.

Nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 sắp đến, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã gửi quà Tết đến các cán bộ, công chức thuộc các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Bắc Ninh (Tòa án, Công an, Viện kiểm sát) và Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh. Đây là món quà mang đậm nghĩa tình khi Tết đến, Xuân về nhằm động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan nói trên nỗ lực vươn lên trong công tác và cuộc sống.

Trần Minh Giang – Mai Đỉnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật