Báo Công lý
Thứ Bảy, 07/12/2019

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án

17/9/2019 18:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/9, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án đã tiếp Đoàn Tòa án Tối cao Singapore do ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Học viện Tòa án.

Tại buổi tiếp, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore cùng các thành viên đoàn công tác, đồng thời cảm ơn ông Sundaresh Menon đã dành thời gian sang thăm và làm việc với Học viện Tòa án.

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án

Ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore truyền đạt chuyên đề tập huấn

Trao đổi tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ đã giới thiệu tổng quát về tổ chức, chức năng nhiệm vụ và quá trình phát triển cũng như một số kết quả về đào tạo của Học viện Tòa án trong những năm gần đây.

Học viện Tòa án (trước đây là Trường Cán bộ Tòa án) được thành lập vào ngày 30/7/2015 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngoài chức năng đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, Học viện còn có chức năng đào tạo cử nhân Luật chính quy để cung cấp nguồn cán bộ cho các TAND.

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án

Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ chuyển các câu hỏi từ các điểm cầu địa phương đến với Chánh án Tòa án Tối cao Singapore

Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ mong muốn phía Tòa án Tối cao Singapore sẽ có những hoạt động đồng hành, trợ giúp Học viện Tòa án liên quan tới các nội dung như phát triển cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ, soạn thảo, xây dựng tài liệu giáo trình phục vụ giảng dạy…

Vui mừng trước những thành quả đạt được và chia sẻ với những khó khăn của Học viện Tòa án Việt Nam, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore Sundaresh Menon bày tỏ, luôn ủng hộ với TANDTC Việt Nam trong hoạt động tư pháp. Trong thời gian tới, Tòa án Tối cao Singapore triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hợp tác thiết thực, để đẩy mạnh hợp tác song phương trong nhiều vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án

Tập thể lãnh đạo, Thẩm phán TANDTC chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Tòa án Tối cao Singapore

Cùng với đó, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore hi vọng và cho rằng, trải qua chặng đường hình thành và phát triển, Học viện Tòa án ngày càng lớn mạnh, là nơi gửi gắm tương lai, ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore, Sundaresh Menon đã có bài giảng trực tuyến cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án của gần hơn 700 điểm cầu TAND các cấp trên cả nước về chuyên đề “Hòa giải và Công ước của Liên Hợp quốc về thỏa thuận giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải”.

Trong buổi thuyết giảng, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore đã giới thiệu cách thức tiếp cận của Singapore về hòa giải, xem xét vắn tắt các cơ chế và những người tham gia trong lĩnh vực hòa giải tại Singapore; xem xét xự phát triển và vận hành của Công ước Singapore; trong tương lai gần, hòa giải thương mại quốc tế sẽ trở nên nổi bật và phổ biến, cho phép nó diễn ra song song với trọng tài thương mại và tố tụng tại Tòa án như là một trong những phương thức giải quyết tranh chấp thương mại xuyên quốc gia và qua thời gian, nó sẽ vượt trội hơn các hình thức khác.

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore, Sundaresh Menon chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, sinh viên Học viện Tòa án

Với cách nhìn mới, tư duy mới, những kiến thức mà Chánh án Tòa án Tối cao Singapore truyền đạt chắc chắn sẽ rất bổ ích và quan trọng, giúp cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án có được nhiều kiến thức trong hoạt động công tác chuyên môn của mình.

Sau khi kết thúc bài giảng, Chánh án Tòa án Tối cao Singapore, Sundaresh Menon cùng các thành viên đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất tại Học viện Tòa án.

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án     

Chánh án Tòa án Tối cao Singapore tham quan cơ sở vật chất tại trường Học viện Tòa án

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Chánh án Tòa án Tối cao Singapore thăm và làm việc tại Học viện Tòa án tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật