Báo Công lý
Thứ Hai, 25/6/2018

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội tại Quảng Ngãi

Sự kiện: Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
31/12/2016 18:42 UTC+7
(Công lý) - Chiều 31/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi đã tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả lũ, lụt cho nhân dân tại Quảng Ngãi năm 2016.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí Nguyễn Văn Du, Thẩm phán TANDTC, Trợ lý Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC; Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng biên tập Báo Công lý; một số lãnh đạo của tỉnh Quảng Ngãi; đại diện các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi; cùng đông đảo các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Nhân chuyến công tác về thăm đồng bào tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại do các đợt lũ lụt trong đầu tháng 12/2016, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC, đại biểu Quốc hội khóa 14 thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi, cùng Đoàn ĐBQH tỉnh đã vận động một số tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả lũ lụt cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội tại Quảng Ngãi

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lê Quang Thích đã báo cáo về tình hình hộ nghèo và thiệt hại do lũ lụt gây ra vào đầu tháng 12 ở tỉnh. Theo đó, trong đợt lũ lụt vừa qua toàn tỉnh Quảng Ngãi có 9 người chết, 4 người mất tích, 34 người bị thương, gần 210 ngôi nhà bị thiệt hại nặng và ảnh hưởng phải di dời, hơn 28.500 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, gần 6.000 ha lúa, hoa màu bị hư hại hoàn toàn, gần 800.000 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, cấp nước sạch,…bị hư hỏng nặng nề. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 880 tỷ đồng. Cùng với đó, trong toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 76.000 hộ nghèo và cận nghèo.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội tại Quảng Ngãi

Chánh án tặng hoa cho các nhà hảo tâm

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, mặt trận của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian vừa qua đã cố gắng và nỗ lực trong việc chống chọi với các đợt lũ lụt liên tiếp nên đã giảm thiểu mức độ thiệt hại do mưa lũ gây ra, đặc biệt là thiệt hại về người. Khi lũ lụt qua đi, cấp ủy, chính quyền, mặt trận của tỉnh cũng hết sức trách nhiệm trong việc chăm lo cho bà con nhất là nơi vùng lũ. Đồng thời, Chánh án TANDTC chia sẻ những khó khăn mà đồng bào tỉnh Quảng Ngãi phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội tại Quảng Ngãi

Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng trao phần quà trị giá 100 triệu đồng

Bên cạnh đó, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cảm ơn và đánh giá cao các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân vì trong hoàn cảnh khó khăn của nền kinh tế các tổ chức, doanh nghiệp đã vượt lên và thành công để bằng tấm lòng của mình chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong cả nước nói chung và đồng bào tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình mong muốn làm sao những phần quà chia sẻ của các tổ chức, doanh nghiệp phải đến đúng địa chỉ, đúng những người gặp khó khăn trong lũ lụt, cũng như những hộ nghèo nơi vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội tại Quảng Ngãi

Chánh án Nguyễn Hoà Bình cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chụp ảnh lưu niệm với các nhà hảo tâm

Cùng với đó, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình còn đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi trong năm vừa qua và cho biết, hiện Chính phủ đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm rất nhiều đến sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi bằng cách nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất, quyết định đầu tư vào cầu Cửa Đại…, vì vậy tỉnh cần phải nắm bắt những cơ hội này để phát triển mạnh hơn nữa nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, Tổng biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng đã trao phần quà trị giá 100.000.000 đồng cho bà con bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã tham dự buổi gặp mặt hội viên Câu lạc bộ Lê Trung Đình do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức tại Nhà khách T50.

Minh Quân

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật