Báo Công lý
Chủ nhật, 24/6/2018

Bổ nhiệm 2 Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh

Sự kiện: Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
26/12/2016 21:09 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 26/12, TAND Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp, Thẩm phán sơ cấp và quyết định của Chánh án TANDTC bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh.

Bổ nhiệm 2 Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao quyết định Thẩm phán trung cấp

Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC; Nguyễn Văn Thuân, Phó Chánh án TANDTC; các đồng chí Thẩm phán TANDTC; lãnh đạo TAND cấp cao, VKSND cấp cao tại Tp Hồ Chí Minh.

Về phía địa phương có ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ TANDTC thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Chánh án TANDTC công bố các quyết định. Theo đó, Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp cho 53 đồng chí, bổ nhiệm Thẩm phán sơ cấp cho 77 đồng chí.

Chánh án TANDTC quyết định bổ nhiệm ông Lê Thanh Phong, sinh năm 1967, Thẩm phán trung cấp, Chánh án TAND quận 7 và bà Trịnh Ngọc Thúy, sinh năm 1967, Thẩm phán trung cấp, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng giữ chức vụ Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh.

Bổ nhiệm 2 Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh

Phó Chánh án TANDTC trao quyết định Thẩm phán sơ cấp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho biết, TAND Tp Hồ Chí Minh là đơn vị có số lượng án lớn nhất nước, tính chất phức tạp cao, nên Chủ tịch nước bổ nhiệm 53 Thẩm phán trung cấp và 77 Thẩm phán sơ cấp, Chánh án TANDTC bổ nhiệm thêm 2 Phó Chánh án TAND thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nguồn nhân lực mới, tăng thêm lực lượng để chia sẻ áp lực ngày càng tăng cho TAND 2 cấp Tp Hồ Chí Minh.

Đối với các đồng chí được bổ nhiệm, đây là sự ghi nhận công lao đóng góp, uy tín và kiến thức của các đồng chí. Đồng thời, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, có niềm vui và nỗi lo, nhất là trong bối cảnh cải cách tư pháp mạnh mẽ như hiện nay, do đó, đòi hỏi các đồng chí phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, công tâm, có những giải pháp cụ thể để phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để hoàn tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Đối với ban lãnh đạo TAND Tp Hồ Chí Minh phải tuân thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của Thành ủy Tp Hồ Chí Minh, quan tâm công tác xây dựng đảng, xây dựng ngành, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp, tập trung khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bổ nhiệm 2 Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao quyết định cho 2 Phó Chánh án TAND TP Hồ Chí Minh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Thanh Phong, Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh đã cảm ơn Chủ tịch nước, Ban cán sự Đảng TANDTC, Ban cán sự Đảng TAND Tp Hồ Chí Minh, Thành ủy Tp Hồ Chí Minh đã tín nhiệm và tin tưởng giao nhiệm vụ.

Đồng thời, tân Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh cam kết trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, sự chỉ đạo của Tòa án, Thành ủy, ra sức lao động, học tập, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị để trở thành Thẩm phán giỏi, Thẩm phán mẫu mực. Được bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh là vinh dự to lớn nhưng đồng thời là một thách thức, vì vậy đồng chí hứa sẽ đem hết sức mình để phục vụ và toàn tâm, toàn ý đối với công việc để giúp cho Chánh án lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của TAND 2 cấp Tp Hồ Chí Minh.

Quang Trung
Bạn đang đọc bài viết Bổ nhiệm 2 Phó Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh tại chuyên mục Hoạt động Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật