Báo Công lý
Thứ Tư, 17/7/2019

Tạp chí TAND kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

16/1/2019 21:47 UTC+7
(Công lý) - Chiều 16/1, tại Hà Nội, Tạp chí Tòa án nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của Tạp chí.

Tham gia Lễ kỷ niệm có Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí và các vị nguyên Phó Chánh án TANDTC: Đặng Quang Phương, Trần Văn Độ, Từ Văn Nhũ, Tưởng Duy Lượng, Tống Anh Hào, Nguyễn Sơn…

Cùng tập thể biên tập viên, phóng viên, nhân viên, người lao động của Tạp chí.

 Tạp chí TAND kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cách đây 65 năm, ngày 15/1/1954, tại Việt Bắc, Tập san Tư pháp ra đời, lưu hành trong nội bộ Tòa án, do Bộ Tư pháp xuất bản. Mặc dù còn sơ khai, nhưng sau một thời gian ngắn, Tập san đã thu hút rất nhiều tác giả có trình độ pháp luật cao tham gia viết bài.

Năm 1959, TANDTC được thành lập, Tập san do TANDTC quản lý. Năm 1972, Tập san Tư pháp được đổi tên thành Tập san TAND và ấn phẩm được “Lưu hành trong các cơ quan nhà nước”, đối tượng bạn đọc đã mở rộng rất lớn so với trước đây.

 Tạp chí TAND kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

Tổng biên tập Tạp chí Tòa án Trần Quốc Việt

Bước phát triển vượt bậc của Tạp chí đi cùng sự nghiệp đổi mới của đất nước. Bắt đầu từ số 1 năm 1990, Tập san TAND được nâng lên thành “Tạp chí TAND”. Phó Chánh án TANDTC Trịnh Hồng Dương kiêm Tổng Biên tập, đưa Tạp chí trở thành diễn đàn khoa học pháp lý, khoa học xét xử hàng đầu của hệ thống tạp chí khối pháp luật, với chất lượng cao, thật sự là “Cơ quan quan hướng dẫn nghiệp vụ xét xử của TANDTC”.

Tiếp tục phát triển trên nền tảng các thế hệ đi trước đã xây dựng, hiện nay Tạp chí TAND ngoài ấn phẩm in xuất bản 2 kỳ/tháng, đã có Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử, với chất lượng bài viết tốt, đặc biệt là nhanh nhạy, kịp thời. Do đó có thể nói, Tạp chí TAND hiện nay có lượng bạn đọc lớn nhất từ trước đến nay. 

Tạp chí TAND kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Tạp chí

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TANDTC chia sẻ những tình cảm khi còn là bạn đọc của Tạp chí TAND mấy chục năm trước, đến các chặng đường phát triển của Tạp chí những năm gần đây, biểu dương, khích lệ những thành tích mà Tạp chí đã đạt được, nhất là Tạp chí TAND điện tử trong thời gian ngắn đã phát triển ổn định, chắc chắn, mặc dù đội ngũ cán bộ còn thiếu.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cũng lưu ý thời gian tới nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra ngày càng lớn. Trên cơ sở bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và bài phát biểu kết luận Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2019 của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình, Tạp chí cần nghiên cứu, triển khai và cụ thể hóa vào kế hoạch năm 2019.

Nhân dịp này, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Tổng biên tập Vũ Thúy Hòa; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tập thể Tạp chí và Bằng khen của Chánh án TANDTC cho Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thị Kim Loan.

Phó Tổng biên tập Nguyễn Thị Hải Châu và Thư ký Tòa soạn Tạp chí TAND điện tử Nguyễn Phan Khiêm được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Tạp chí TAND kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật