Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/5/2018

TANDCC tại Tp.Hồ Chí Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Bến Tre

08/1/2017 21:27 UTC+7
(Công lý) - Ngày 7/1, tại ấp Đông Thạnh, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách. Đây là căn nhà tình nghĩa do Công đoàn TANDCC tại Tp.Hồ Chí Minh quyên góp kinh phí xây dựng.

Đến dự buổi lễ có ông Trần Văn Châu, Chánh án TANDCC tại Tp.HCM; Phó Chánh án TANDCC tại Tp.HCM Trương Thái Hiền và Lý Khánh Hồng; ông Phạm Trung Tuấn, Chủ tịch Công đoàn TANDCC tại Tp.HCM.

Về phía địa phương có bà Lê Thị Trang, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Mỏ Cày Bắc; ông Nguyễn Trường Linh, Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Mỏ Cày Bắc.

Căn nhà tình nghĩa trên được xây dựng cho bà Cao Thị Bé Tám, sinh năm 1951 là con Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nang và là em 2 liệt sỹ Cao Văn Mua và Cao Văn Tròn. Bà Bé Tám thường trú tại ấp Đông Thạnh, xã Thành An.

Căn nhà tình nghĩa có diện tích 72m2, mái lợp tôn, bê tông cốt thép, kinh phí xây dựng là 65 triệu đồng, trong đó Công đoàn TANDCC tại Tp.HCM đóng góp 50 triệu đồng.

TANDCC tại Tp.Hồ Chí Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Bến Tre

Ông Trương Thái Hiền, Phó Chánh án TANDCC tại Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

TANDCC tại Tp.Hồ Chí Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Bến Tre

Ông Phạm Trung Tuấn, Chủ tịch Công đoàn TANDCC tại Tp.HCM trao biểu trưng nhà tình nghĩa cho bà Bé Tám

Ông Trương Thái Hiền, Phó Chánh án TANDCC tại Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ: Bến Tre là một địa phương kiên cường, anh dũng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Trong thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước, mặc dù kinh tế- xã hội của địa phương đã phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ nghèo, nhất là ở các vùng sâu vùng xa. Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ở TANDCC tại Tp.HCM đã quyên góp được số tiền 50 triệu đồng, số tiền tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, giúp bà Cao Thị Bé Tám có được căn nhà ấm cúng, nhất là dịp sắp đón Xuân Đinh Dậu.

Cũng trong buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, ông Vũ Ngọc Huynh, Thẩm phán cao cấp đã tặng cho bà Bé Tám 5 triệu đồng.

Bà Cao Thị Bé Tám xúc động đón nhận quyết định trao nhà tình nghĩa và bày tỏ lòng cảm ơn đến tập thể cán bộ, công chức và người lao động của TANDCC tại Tp.HCM.                                                       

Văn Khôi

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật