Báo Công lý
Chủ nhật, 16/12/2018

TAND TP Hải Phòng: Sôi nổi “Hội thi tìm hiểu quy định của BLHL và BLTTHS năm 2015”

12/11/2017 09:01 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/11, TAND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thi tìm hiểu về những quy định mới của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 cho toàn thể Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án hai cấp thành phố.

Đến dự hội thi có đại diện lãnh đạo Vụ tổ chức - Cán bộ, Vụ Thi đua - Khen thưởng, Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Văn Phòng TANDTC; đại diện lãnh đạo Ban Nội chính, các cơ quan tư pháp thành phố; đại diện Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố…

TAND TP Hải Phòng: Sôi nổi “Hội thi tìm hiểu quy định của BLHL và BLTTHS năm 2015”

Chánh án TAND thành phố Hải Phòng Nguyễn Thị Mai phát biểu khai mạc hội thi

Về phía TAND thành phố Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Thành ủy viên, Chánh án TAND thành phố Hải Phòng; các đồng chí Phó Chánh án TAND thành phố cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ Tòa án hai cấp thành phố Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Mai, Chánh án TAND thành phố Hải Phòng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu và các đội thi là đại diện các tòa, phòng, ban và TAND các quận, huyện thuộc TAND thành phố đã đến tham dự hội thi. Đồng thời, đồng chí Chánh án TAND thành phố cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các đội thi và việc tổ chức hội thi sẽ đạt được những kết quả thành công.

TAND TP Hải Phòng: Sôi nổi “Hội thi tìm hiểu quy định của BLHL và BLTTHS năm 2015”

Đội Tòa Hình sự, Phòng Tổ chức cán bộ và Thi đua khen thưởng mở đầu hội thi

Theo thể lệ của hội thi, Ban tổ chức sẽ bốc thăm phiếu để tìm ra thứ tự thi cho từng đội. Tại vị trí thi, mỗi đội thi sẽ tự bốc thăm để lấy đề thi của đội. Mỗi để thi có 10 câu hỏi, được trả lời theo hình thức trắc nghiệm (phương án A, B, C, D), nội dung bám sát các quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Cuối hội thi, Ban tổ chức tiến hành đánh giá kết quả và trao thưởng các đội thi.

Mở đầu là đội thi gồm Tòa Hình sự, Phòng Tổ chức cán bộ và Thi đua khen thưởng đã trả lời được 10/10 câu hỏi. Tiếp đến, đội thi gồm hai địa phương vùng hải đảo là TAND huyện Cát Hải và Bạch Long Vỹ trả lời đúng 10/10 câu hỏi. Các đội thi: TAND huyện An Dương, TAND huyện Vĩnh Bảo, Tòa Hành chính và Lao động trả lời được 9/10 câu hỏi…

TAND TP Hải Phòng: Sôi nổi “Hội thi tìm hiểu quy định của BLHL và BLTTHS năm 2015”

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, có sự tham gia đông đủ của cán bộ TAND hai cấp thành phố Hải Phòng

Hội thi tìm hiểu về những quy định mới của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2017 theo chỉ đạo, hướng dẫn của TANDTC tại Công văn số 260/TANDTC-PC ngày 7/8/2017.

Thông qua hội thi, các Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án hai cấp thành phố có cơ hội được thảo luận, trao đổi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó, giúp các Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án hai cấp thành phố thấm nhuần những quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi năm 2015; đặc biệt là những quy định mới, góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Hải Phong

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật