Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

TAND Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận): Đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính

21/4/2013 08:18 UTC+7
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng TAND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm luôn có những đổi mới về công tác quản lý, cải cách hành chính để từ đó nâng cao chất lượng giải quyết các loại án.

Tp. Phan Rang-Tháp Chàm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Ninh Thuận. Thời gian qua, tình hình tội phạm và các tranh chấp dân sự trên địa bàn thành phố phát sinh ngày càng nhiều và diễn biến phức tạp. TAND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm là đơn vị có số lượng án thụ lý, giải quyết nhiều nhất tỉnh Ninh Thuận… 

Trong năm 2012, TAND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm thụ lý 767 vụ án các loại, giải quyết được 744 vụ, đạt tỷ lệ 97%, không có án quá hạn luật định. Mặc dù đơn vị thiếu Thẩm phán, chỉ có Thẩm phán nữ nhưng Tòa án vẫn tổ chức tốt 38 vụ xét xử lưu động đối với những vụ án hình sự mà bị cáo có tính chất côn đồ, hung hãn, băng nhóm. Các vụ án được đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bà Trần Thị Minh Nghị, Chánh án TAND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm cho biết: Để đạt được những thành tích trên, ngay từ đầu tháng 10/2012, lãnh đạo cơ quan đã lên kế hoạch giải quyết án cho từng Thẩm phán. Việc phân công và theo dõi tiến độ giải quyết án được xử lý bằng chương trình phần mềm tin học, giúp Chánh án kịp thời nhắc nhở các Thẩm phán có án sắp đến hạn và xử lý nhanh các đơn khởi kiện. TAND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm rất chú trọng việc áp dụng khoa học công nghệ để cải tiến lề lối làm việc, rút ngắn thời gian tiến hành tố tụng, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót trong nghiệp vụ.

 

TAND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính. Các cán bộ, Thẩm phán thường xuyên truy cập vào các trang web của ngành TAND để lấy thông tin, cập nhật các văn bản pháp luật mới để phổ biến trong đơn vị và niêm yết công khai cho người dân. Những cải cách hành chính đã tạo sự thuận lợi cho những người tham gia tố tụng khi làm việc với Tòa án. Lãnh đạo đơn vị luôn tạo điều kiện để cán bộ, công chức luân phiên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ xét xử, tin học, ngoại ngữ, lý luận chính trị để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

 

TAND Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận): Đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính

 

Chánh án Trần Thị Minh Nghị

 

Theo Chánh án Trần Thị Minh Nghị, đơn vị xác định công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng và tổ chức tốt phong trào nhằm đẩy mạnh khả năng và hiệu quả làm việc của từng cán bộ, công chức trong đơn vị. Công tác thi đua đã động viên, giúp cán bộ Thẩm phán sáng tạo, phấn đấu vượt qua những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác với hiệu quả cao. Với những thành tích đạt được,  TAND Tp. Phan Rang - Tháp Chàm đã vinh dự được tặng thưởng “Cờ thi đua ngành Tòa án” năm 2012. 

 

Lê Hoàng

 

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật