Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/9/2017

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Hứa hẹn một “mùa vàng”

18/5/2013 17:39 UTC+7
Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II diễn ra tại Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định đúng vào dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013).

Đại hội là sân chơi bổ ích để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tòa án gặp gỡ, giao lưu nhằm trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó hướng tới việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành TAND…

Từ Đại hội nhân lên phong trào rộng khắp

 

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy chúng ta nên phát triển phong trào thể dục thể thao rộng khắp”. Thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng và Nhà nước đã phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với mục tiêu  “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, mỗi người chọn cho mình một môn thể thao hoặc một hình thưc rèn luyện thân thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Trong những năm qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, lãnh đạo TANDTC và lãnh đạo TAND các cấp luôn quan tâm, duy trì và đẩy mạnh các phong trào thể thao, văn hóa nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tạo môi trường rèn luyện thể chất cho cán bộ, công chức nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Hứa hẹn một “mùa vàng”

 

Năm 2010, ngành Tòa án đã tổ chức thành công Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ I diễn ra tại Tp. Hải Phòng. Từ đó đến nay, được sự quan tâm của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo TANDTC, phong trào văn hóa, thể thao của ngành TAND đã phát triển nhanh và đều khắp. Trong lĩnh vực thể thao, việc tổ chức các hội thao của ngành được tiến hành thường xuyên, ngày càng mở rộng về quy mô và phong phú về các nội dung thi đấu với số lượng các vận động viên tham gia ngày một đông đảo. Bên cạnh đó các đơn vị trong ngành cũng đều chú trọng tạo các điều kiện để cán bộ, công chức tham gia rèn luyện thể chất, giao lưu thể thao với các đơn vị khác trong ngành hoặc tại địa phương mình. Nhiều cán bộ Tòa án đã tham gia thi đấu và đạt các thứ hạng cao tại nhiều giải thi đấu thể thao ở các địa phương.

 

Tại nhiều đơn vị, phong trào thể dục thể thao đã trở thành nếp sinh hoạt được đông đảo cán bộ, công chức hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Tại ngành TAND tỉnh Khánh Hòa, sau những giờ làm việc căng thẳng tại đơn vị, lãnh đạo đi vận động, thuyết phục cán bộ, công chức ra sân tập cầu lông, đánh quần vợt, chơi bóng bàn. Tranh thủ những ngày nghỉ, các đơn vị của ngành Tòa án tỉnh Khánh Hòa tổ chức thi đấu giao lưu nên đã tạo được phong trào thể thao rộng khắp. Đến với Đại hội lần này, đoàn TAND tỉnh Khánh Hòa có 16 người, trong đó có 11 vận động viên thi đấu ở 3 nội dung.

 

Ở ngành TAND tỉnh Sơn La, các hoạt động thể thao luôn được lãnh đạo TAND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hoạt động, duy trì và phát triển, đặc biệt là môn cầu lông. Hàng năm nhân dịp ngày truyền thống của ngành (13/9), ngành tổ chức giải cầu lông truyền thống nhằm mục đích nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Từ năm 2007 – 2010, các vận động viên của TAND tỉnh Sơn La đoạt giải nhì đôi nam, giải ba đôi nam nữ (Giải do Công đoàn viên chức tỉnh Sơn La tổ chức); giải nhì và giải ba đôi nam trên 50 tuổi tại Hội thao ngành TAND lần thứ I tại Hà Nội; giải nhất, giải nhì đôi nam dưới 50 tuổi và trên 50 tuổi tại Hội thao toàn miền bắc năm 2012. Đại hội lần này, đoàn vận động viên TAND tỉnh Sơn La có 18 vận động viên thi đấu với hai môn là cầu lông và bóng đá

 

Còn phong trào thể thao tại TAND tỉnh Nam Định, lãnh đạo đơn vị đã đầu tư nhà thi đấu cầu lông, mua sắm dụng cụ thể thao, quần áo để anh em luyện tập. Cán bộ, công chức thường xuyên tham gia thi đấu các giải phong trào ở địa phương và giao lưu thể thao với các Tòa án trong cụm thi đua. Chính vì vậy, trong các kỳ hội thao và Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ I, đơn vị đều đạt giải, đó là phần thưởng để khuyến khích, động viên cán bộ, công chức hăng say luyện tập…

 

Mốc son của phong trào thể dục thể thao

 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II diễn ra tại Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định đúng vào dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013). Đại hội lần này là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể thao ngành TAND. Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cán bộ, công chức ngành TAND; không chỉ là dịp để cán bộ, công chức trong ngành Tòa án tham gia thi đấu, nâng cao sức khỏe, tạo cho người cán bộ Tòa án “khỏe về thể chất, mạnh về tinh thần” mà còn là dịp gặp gỡ giao lưu giữa các đơn vị trong toàn ngành và giữa ngành TAND với các cơ quan ban, ngành ở Trung ương và địa phương nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó phối hợp giúp đỡ trong quá trình công tác.

 

Tại Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II lần này, Nam Định - mảnh đất mang nhiều dấu ấn lịch sử, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi đã hội tụ các đoàn vận động viên trên toàn quốc. Họ là cán bộ, công chức thuộc TANDTC, Tòa án quân sự Trung ương, TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các TAND cấp huyện, Tòa án quân sự quân khu, khu vực. Đây là các vận động viên đã được tuyển chọn kỹ lưỡng trong các phong trào thể thao ở cơ sở và đạt những thành tích nhất định trong các kỳ hội thao khu vực của ngành Tòa án và sẽ cùng nhau thi tài ở 5 môn thi đấu: quần vợt, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn.

 

Đặc biệt, Đại hội thể thao lần này còn được vinh dự đón chào đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành ở Trung ương và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Ninh và một số cơ quan ban, ngành của tỉnh Nam Định tham dự và thi đấu giải quần vợt giao hữu. Sự có mặt của các vận động viên khách mời không chỉ thể hiện sự quan tâm, động viên của các cơ quan ở Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương đối với ngành TAND mà còn góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

 

Với tầm vóc lớn hơn Đại hội lần thứ nhất, Đại hội lần này được tổ chức mở rộng về quy mô, phong phú về hình thức thể hiện, nội dung thi đấu, với số lượng các vận động viên tham gia đông đảo là một minh chứng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao ngành TAND. Với nỗ lực của Ban Tổ chức, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban, ngành trong tỉnh; sự nỗ lực rèn luyện, tham gia tích cực và tích lũy kinh nghiệm từ các giải phong trào của các đơn vị, của ngành TAND trong toàn quốc, chắc chắn rằng Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II sẽ gặt hái một “mùa vàng bội thu”, là dấu mốc quan trọng để toàn thể cán bộ, công chức ngành TAND tiếp tục phấn đấu lên một tầm cao mới trong phong trào thể dục thể thao với mục tiêu: Nâng cao sức khỏe, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Hứa hẹn một “mùa vàng”

 

*Ông Nguyễn Hưng Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bố trí Nhà văn hóa 3/2 làm nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của Đại hội, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan bố trí lực lượng thường trực để phục vụ Đại hội. Hiện tại, chúng tôi đã có công văn chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo tốt các điều kiện ăn nghỉ, tham quan du lịch của đại biểu và các đoàn tham dự. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ, tham quan, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là trong tình hình dịch lợn tai xanh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. 

Đại hội thể thao ngành TAND lần thứ II: Hứa hẹn một “mùa vàng”

*Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Nam Định: Đây là lần đầu tiên ngành TAND tổ chức một sự kiện thể thao lớn tại tỉnh Nam Định, vì vậy Tỉnh ủy, UBND, HĐND đã chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh tạo những điều kiện tốt nhất cho ngành TAND nói chung, ngành TAND tỉnh Nam Định nói riêng để đảm bảo Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Trần Quang Huy

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật