Báo Công lý
Thứ Hai, 22/7/2019

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xri Lanka thăm TANDTC

24/4/2013 11:13 UTC+7
Ngày 23/4/2013, tại Hà Nội, Phó Chánh án TANDTC Tống Anh Hào đã tiếp và trao đổi với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Xri Lanka do ông Abdul Rauff Hakeem, Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn.

Thay mặt lãnh đạo TANDTC Việt Nam và nhân danh cá nhân, Phó Chánh án TANDTC Tống Anh Hào chân thành cảm ơn ông Abdul Rauff Hakeem và các thành viên đã dành thời gian đến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam, chúc Đoàn thu được những kết quả tốt nhất trong chuyến công tác.

 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xri Lanka thăm TANDTC

Phó Chánh án TANDTC Tống Anh Hào (bên phải) trao đổi với ông Abdul Rauff Hakeem, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xri Lanka.

 

Tại buổi tiếp, ông Tống Anh Hào nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Xri Lanka được thiết lập năm 2012 nhân chuyến thăm Xri Lanka của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam. Qua chuyến thăm này, Bộ Tư pháp hai nước đã phối hợp xây dựng dự thảo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Xri Lanka và Bộ Tư pháp Việt Nam. Theo dự kiến, chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của ông Abdul Rauff Hakeem, Bộ trưởng Bộ Tư pháp hai nước sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo cơ sở pháp lý đầu tiên cho sự hợp tác song phương giữa Bộ Tư pháp Xri Lanka và Bộ Tư pháp Việt Nam. Đây là một sự kiện quan trọng chứng minh cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai nước, đem lại lợi ích cho cả hai bên.

 

Song song đó, Phó Chánh án TANDTC Tống Anh Hào giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Xri Lanka về cơ cấu tổ chức, hoạt động của ngành Tòa án Việt Nam và một số thành tựu trong công cuộc cải cách hệ thống Tòa án Việt Nam. Theo đó Việt Nam đang thực hiện mạnh mẽ cải cách tư pháp, trong đó lấy Toà án làm trung tâm và hoạt động xét xử là trọng tâm. Việt Nam đang nghiên cứu tổ chức lại hệ thống Tòa án không phụ thuộc vào địa giới hành chính; cơ cấu lại chức năng, nhiệm vụ của TANDTC theo hướng tập trung vào công tác tổng kết kinh nghiệm xét xử, hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật và phát triển án lệ. Cùng với việc cải cách tổ chức hệ thống Tòa án, TANDTC Việt Nam đang tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có tâm huyết với nghề, trong đó chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng Thẩm phán, coi đây là khâu đột phá để phát triển hệ thống tư pháp Việt Nam theo tinh thần cải cách tư pháp. 

 

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Xri Lanka, ông Abdul Rauff Hakeem, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển đất nước nói chung và các cơ quan tư pháp nói riêng. Ông cho rằng Việt Nam là nước có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư pháp và xây dựng các văn bản pháp luật. Chính vì vậy, Xri Lanka luôn mong muốn được hợp tác với Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực để hai nước cùng phát triển.

 

Trong không khí cởi mở, Phó Chánh án TANDTC Tống Anh Hào tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển về mọi mặt. Nhân dịp này, TANDTC cũng thể hiện mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan tư pháp của Xri Lanka, đặc biệt là quan hệ hợp tác với Tòa án tối cao Xri Lanka để chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn xét xử các loại vụ án.

 

Trần Minh Giang 

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xri Lanka thăm TANDTC tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật