Báo Công lý
Chủ nhật, 24/9/2017

Báo Công lý trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Quảng Nam

01/10/2013 23:44 UTC+7
Ngày 1/10, đoàn công tác của Báo Công lý do ông Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập cùng ông Trương Trọng Tiến, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Quảng Nam.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường” do Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trực tiếp phát động và chỉ đạo thực hiện.

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, việc học tập của con em tại tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc. Số học sinh phải nghỉ học vì điều kiện gia đình khó khăn đã giảm đáng kể, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều em học sinh phải đến trường trong cảnh chật vật, khó khăn. Các em phải đi bộ vượt hàng chục cây số để đến trường trong cái nắng gay gắt của mùa hè và lạnh giá của mùa đông. Thấu hiểu những khó khăn đó, Báo Công lý mong muốn là nhịp cầu nối mang đến cho các em học sinh nghèo vượt khó những món quà ý nghĩa. Cùng đồng hành với Báo Công lý còn có Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Quảng Nam, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát (tài trợ 50 chiếc xe đạp  cho học sinh vươn lên học tốt huyện Núi Thành và thành phố Tam Kỳ với tổng giá trị 87,5 triệu đồng). 

 

Báo Công lý trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Quảng Nam

Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hồng và Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trao quà cho học sinh ở Quảng Nam

 

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Tổng Biên tập Báo Công lý chia sẻ: “Hy vọng những món quà này sẽ giúp con đường đến trường của các em gần hơn và con đường học vấn của các em dài hơn, các em đỡ vất vả và có thêm thời gian để cố gắng học tập tốt”.

 

Chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, đại diện nhà tài trợ, ông Võ Văn Đức - Phó Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Quảng Nam mong rằng, những phần quà nhỏ này sẽ giúp cho các em có phương tiện đi lại dễ dàng hơn, học hành chăm ngoan, rèn đức luyện tài mai này có tương lai tốt đẹp và hứa sẽ đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

 

Báo Công lý trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Quảng Nam

 

Tổng Biên tập Báo Công lý động viên các cháu cố gắng vượt khó học giỏi

 

Đáp lại tình cảm của đoàn công tác Báo Công lý, ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến đoàn. Sự quan tâm của ngành TAND nói chung và của Báo Công lý nói riêng là nguồn động viên khích lệ các em vuợt khó vươn lên học tập tốt. Ông hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của ngành Tòa án cũng như Báo Công lý đối với đồng bào vùng sâu vùng xa còn gặp khó khăn, cùng chung tay tiếp sức cho các em đến trường học tập ngày càng tốt hơn.

 

Báo Công lý trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Quảng Nam

 

Báo Công lý trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Quảng Nam

 

Niềm vui của các em học sinh  khi nhận được món quà ý nghĩa thiết thực từ đoàn công tác

 

Không giấu được cảm xúc khi nhận được món quà thiết thực đầy ý nghĩa của Báo Công lý, em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, học sinh Trường Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ xúc động: “Cháu rất vui vì từ nay cháu không phải dậy sớm để đi bộ đến trường. Cháu sẽ có thêm thời gian để phụ giúp cha mẹ và cho việc học. Cháu xin cảm ơn các chú, các bác ở ngành TAND đã giúp cho cháu cũng như các bạn ở đây có thêm điều kiện tốt để học tập. Cháu xin hứa sẽ chăm học và học thật giỏi hơn nữa, không phụ lòng các chú, các bác ngành TAND… ”.

 

PV

Bạn đang đọc bài viết Báo Công lý trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Quảng Nam tại chuyên mục Hoạt động Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật